Tạo hình bằng hiệu ứng - thao tác với Illustrator - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tạo hình bằng hiệu ứng – thao tác với Illustrator

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Hiệu ứng là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để tạo hình các hình khối. Hiệu ứng rất hữu ích và đa dang. Nhờ chúng, bạn có thể chuyển đổi hình khối được chỉnh sửa về dạng ban đầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo hiệu ứng và trải nghiệm nhiều công đoạn khác nhau.

1. Hiệu chỉnh bảng Layers để bắt đầu tạo hình

Trong bảng bạn sẽ nhìn thấy 3 layer. 2 trong số chúng đi kèm biểu tượng khóa ở bên cạnh. Điều đó nghĩa là bạn không thể di chuyển thành phần trong các layer này. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn tất cả các layer chứa chiếc bờm sư tử.

2. Nhấn vào một thành phần để tạo hình

Click vào bờm của con sư tử. Khi chúng được nhấn chọn, bạn sẽ thấy các đường kẻ nổi bật và các chấm xung quanh cạnh. Các chấm đại diện cho điểm neo – nơi chia cạnh của hình tròn ra thành các phần.

3. Vào menu Effect để chuẩn bị tạo hình

Để sử dụng một hiệu ứng, hãy click vào thanh menu ở phía trên màn hình. Chọn một mục từ Illustrator Effects. Trong ví dụ của ảnh dưới đây, chọn Effect > Disort and transform > Pucker & Bloat.

4. Chỉnh sửa các hiệu ứng tạo hình

Kiểm tra hộp Preview và kéo thanh trượt. Chú ý rằng hiệu ứng này sẽ có kết quả rất khác nhau từ điểm này sang điểm khác. Và điểm neo trên hình tròn cũng sẽ ảnh hưởng tới độ méo của hình khối. Hãy thử cài đặt hiệu ứng tới đầu “Pucker” của thanh trượt.

5. Trải nghiệm thêm với tạo hình

Sử dụng hình các con sư tử khác để ứng dụng các hiệu ứng. Dưới đây là một số lựa chọn để các bạn thực hành với menu Effect:

  • Disort&Transform > Zig Zag (hãy thử chọn mục “Smooth“!).
  • Disort&Transform > Pucker&Bloat > di chuyển thanh trượt về phía “Bloat“.
  • Disort&Transform > Roughen.
  • Stylize > Outer Glow.

Chúc các bạn thành công!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.