Template trong Illustrator - hướng dẫn chỉnh sửa cơ bản (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Template trong Illustrator – hướng dẫn chỉnh sửa cơ bản (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thao tác với template. Hình ảnh trong Illustrator với chất lượng cao sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn khi thiết kế sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn được phép download thêm hàng ngàn mẫu thành phẩm từ Adobe Stock. Qua đây, bạn dễ dàng nhận được kết quả là mẫu hình vẽ độc đáo, phù hợp yêu cầu khách hàng.

Chú ý: Bạn sẽ cần tới version mới nhất của Adobe Illustrator CC (2017) để thực hiện các tính năng này.

Bắt đầu với một thư mục mới cho template

Khởi động Illustrator. Click New hoặc nhấn Control+N (Windows) hay Command+N (Mac OS). Bạn cũng được phép chọn File > New. Bạn có thể khởi đầu với một template được thiết kế hoàn hảo. Đồng thời, hãy thử mở một cài đặt sẵn chứa thư mục rỗng được tạo kiểu mẫu sẵn.

Tải về và mở một template

Nhấn vào một thẻ thư mục ở phía trên màn hình như: Mobile, Web hay Print. Chọn một mẫu sản phẩm và click See Preview để quan sát thành phần, kích thước file và chi tiết khác. Nếu yêu thích, hãy nhấn Download. Khi việc tải xuống hoàn thành, click Open. Lần tiếp theo khi bạn vào hộp thoại New Document, sản phẩm sẽ được lưu trong mục Saved.

Tip: Trong khi template đang được tải về, bạn vẫn có thể tiếp tục tải các sản phẩm khác. Hoặc, bạn cũng có thể thực hiện các công việc khác trong hộp thoại New Document.

Bắt đầu với cài đặt sẵn thay vì template

Để bắt đầu với một cài đặt sẵn thay vì template, hãy chọn chúng và thay đổi thông tin. Những gì bạn cần chỉnh sửa bao gồm: tên cài đặt, định hướng, số lượng bảng vẽ. Nhấn More Settings, nếu bạn muốn thay đổi sắp xếp hay màu sắc trên bảng vẽ. Khi đã hoàn thành, click Create.

(còn nữa)

Xem thêm tại Chỉnh sửa template trong Illustrator – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.