Hand lettering - nghệ thuật dùng chữ với Illustrator (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hand lettering – nghệ thuật dùng chữ với Illustrator (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách ứng dụng nghệ thuật hand lettering trong Creative Cloud. Với các công cụ hữu ích, phần mềm chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng tài nguyên mẫu hiệu quả. Từ đó, tạo ra sản phẩm độc đáo và thu hút cho riêng mình. Ngoài ra, các chữ viết phác thảo của bạn cũng dễ dàng được biến thành sản phẩm kĩ thuật số. Chúng tôi đưa ra các hướng dẫn đơn giản, gọn gàng nhất để cùng bạn thao tác thực hiện theo tutorial này. Hi vọng rằng qua đó, bạn sẽ có đủ tự tin chinh phục khách hàng trong dự án tiếp theo. Cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt nhé!

1. Sao chép thư mục tài nguyên mẫu hand lettering đến Creative Cloud Libraries

Bạn muốn chỉnh sửa lại hiệu ứng này bằng cách sử dụng các tài nguyên mẫu? Mở thư mục Lettering Assets. Nhấn Save to Creative Cloud để tạo một bản sao lưu trữ trong tài khoản riêng.

Mở thư mục Creative Cloud. Bạn có thể sử dụng tài nguyên để ghi lại phác thảo với Adobe Capture CC. Khám phá một số chủ đề màu có sẵn trong phần mềm Illustrator. Thu thập một số họa tiết đã thiết kế để ứng dụng trong dự án của Photoshop.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Creative Cloud để lưu thư mục. Lập một tài khoản Adobe nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

2. Chuyển bản phác thảo thành hình khối vector

Khởi động Capture CC. Nhấn Shapes và biểu tượng +. Nhấn các mẫu hình ảnh ở bên phải nút Capture. Sau đó, nhấn mục Creative Cloud trong menu kéo. Trong menu phía dưới biểu tượng Creative Cloud, chọn Library Assets. Sau đó, nhấn để chọn thư mục Library Assets bạn lưu trong bước 1.

Chọn mục Graphics. Nhấn Sketch và chọn Open. Kéo thanh trượt để có được thông số chi tiết bạn mong muốn. Sau đó, nhấn nút Capture để tạo bản phác thảo và tạo bản vector. Để đặt lại hình khối vector, nhấn vào tên mặc định và nhập tên mới. Nhấn Save hình khối và lưu chúng trong thư mục Lettering Assets.

Không bắt buộc: Bạn có thể sử dụng Capture Shapes để tạo bản vector của riêng mình. Bản này bạn có thể phác thảo bước đầu từ bút chì, bút bi hoặc bất cứ dụng cụ thư pháp nào. Sử dụng giấy để tạo các dạng kiểu chữ khác nhau và tô chữ đậm nét bất cứ khi nào bạn muốn. Chúng tôi sử dụng kiểu chữ rất đẹp Copperplate Script. Đây được coi như nguồn cảm hứng khi vẽ bản phác họa.

Xem clip How to capture vector shapes để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)