Title độc đáo với Illustrator - hướng dẫn thiết kế (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Title độc đáo với Illustrator – hướng dẫn thiết kế (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo title. Đây là điều hết sức quen thuộc trong các văn bản. Song, để tạo nên một tiêu đề độc đáo, hấp dẫn, bạn sẽ cần các tip chúng tôi đưa ra. Sử dụng phần mềm Adobe Illustrator, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nhận được kết quả là sản phẩm thu hút.

Tiêu đề có lẽ là điều đầu tiên người xem nhìn thấy khi họ quan sát sản phẩm của bạn. Đó có thể là blog, ảnh bìa bài báo thường niên, bài thuyết trình, biểu đồ trên mạng xã hội,…

Hãy làm theo các công thức đơn giản sau để tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên:

  • Chọn một kiểu chữ chất lượng tốt.
  • Chỉnh sửa kiểu chữ theo cách đặc biệt của riêng bạn.
  • Sử dụng kĩ thuật kết nối màu sắc dễ dàng.

1. Chuẩn bị một thư mục mới cho title

Click nút New phía trên màn hình khởi động hoặc click File > New.

Trong mẫu thiết kế ví dụ của chúng tôi, chúng tôi tạo tiêu đề cho một blog. Nhấn vào lựa chọn: Profile: Web; Width: 1040 px; Height: 400 px. Click OK.

Tip: Chọn giao diện Essentials trong menu Workspace Switcher. Khi đó, các bảng công cụ bạn cần cho thiết kế sẽ được trình chiếu.

2. Đặt một ảnh nền cho title

Hãy bắt đầu bằng việc thêm vào ảnh nền. Chọn texture đơn giản hoặc một tấm ảnh có không gian mở cho phần text.

Chọn File > Place. Đi tới tấm ảnh bạn muốn sử dụng. Bỏ xem lựa chọn mục Link và click Place. Với con trỏ chuột được tải, nhấn và giữ để tấm ảnh bao quát cả bảng vẽ. Không vấn đề gì nếu tấm ảnh vượt qua viền ngoài bảng vẽ. Chúng ta sẽ chỉnh sửa chúng ở bước cuối cùng.

Bạn có thể điều chỉnh lại vị trí ảnh sau khi đặt xuống. Chọn công cụ Selection trong bảng Tools. Click và kéo từ trung tâm tấm ảnh.

Tip: Tải Adobe Stockđể truy cập hình ảnh chất lượng cao miễn phí trực tiếp từ Illustrator. Bạn có thể download một bản xem trước miễn phí. Đọc Hướng dẫn tìm và ứng dụng tài nguyên từ Adobe Stock để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)

Xem thêm tại Thiết kế tiêu đề độc đáo với Illustrator – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.