Typography - nâng tầm phong cách text với Illustrator - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Typography – nâng tầm phong cách text với Illustrator – P2

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Sau bài viết phần 1, ở bài viết phần 2 này, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục tìm hiểu về typography, Đây là những dòng chữ được cách điệu từ đoạn text thông thường. Và để đem lại sự độc đáo cho chúng, lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn là Illustrator. Bằng phần mềm hữu ích này, bạn có thể tạo ra tác phẩm thú vị, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tạo hình nghệ thuật cho đoạn typography

Nhấn ESC để chọn kiểu văn bản. Click chuột phải và chọn Create Outlines. Bạn vừa tạo ra một biểu đồ vector luôn có thể quản lí. Chỉ cần lưu ý rằng, bạn sẽ không thể chỉnh sửa đoạn văn bản nữa.

Chọn bất kì phần nào của dòng chữ. Để chọn một mục phác thảo, hãy chọn công cụ Lasso. Sau đó, vẽ vòng tròn xung quanh phần chữ bạn muốn chỉnh sửa.

Với lựa chọn trên, sử dụng công cụ Direct Selection. Kéo một điểm neo theo bất cứ hướng nào bạn muốn. Nhấn Shift trong khi kéo để giữ sự căn chỉnh cho các đường ngang, dọc.

Click vào các chữ cái để chọn chúng. Kéo để di chuyển. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn Delete để xóa chúng hoàn toàn.

Tip: Xử lí các góc thẳng trước tiên. Tránh việc chỉnh sửa các đường cong ngay bây giờ – chúng cần vừa vặn hơn nữa.

Chia sẻ tác phẩm typography đầu tiên của bạn

Nếu hài lòng với những gì bạn vừa tạo ra, lưu lại thiết kế. Sau đó, bạn hãy chia sẻ với người thân, bạn bè. Sẽ rất hữu ích khi thường xuyên lưu lại sản phẩm. Bạn có thể thực hiện theo một số cách sau đây.

Chọn File > Save. Đặt tên cho chúng thật độc đáo. Lưu chúng dưới dạng Adobe Illustrator (AI). Bạn có thể chỉnh sửa file này trên Illustrator bất cứ lúc nào.

Để lưu phiên bản thiết kế bạn sẵn sàng chia sẻ online, chọn File > Export > Export for Screens. Chọn nơi lưu trữ và dạng ảnh như PNG hay JPEG. Click Export Artboard.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Nâng tầm phong cách text với Illustrator – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate