Typography - nâng tầm phong cách text với Illustrator - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Typography – nâng tầm phong cách text với Illustrator – P1

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thao tác với text. Để biến các chữ cái đơn điệu trở thành cấu trúc typography độc đáo, bạn có thể sử dụng phần mềm Illustrator. Qua đó, chúng ta sẽ nhận được sản phẩm là các poster, banner, slogan đầy thú vị, mang đậm dấu ấn cá nhân. Chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn các tip bổ ích nhất!

Add văn bản để tạo nên tác phẩm typography

Bạn hãy bắt đầu với một thư mục mới. (Hoặc xem clip Tạo project đầu tiên trên Illustrator để tìm hiểu thêm thao tác khời đầu).

Chọn công cụ Type và click vào bảng vẽ. Khi đó, trên bảng vẽ có sẵn một số kí tự Latin. Hãy thay thế chúng bằng đoạn văn bản của riêng bạn.

Tạo một vài chỉnh sửa cơ bản để tạo sản phẩm typography

Bây giờ, khi bạn đã có một tiêu đề trên bảng vẽ, hãy thay đổi chúng. Quá trình chỉnh sửa nhanh gọn này chỉ tốn của bạn vài click mà thôi. Nhấn 3 lần vào đoạn text hoặc kéo chúng theo dòng để chọn toàn bộ. Sử dụng bảng Control phía bên trên màn hình để chỉnh sửa font, kích cỡ, style.

Mở rộng các lựa chọn font chữ cho typography

Hãy thử thêm vào một vài font chữ mới từ thư viện đa dạng Adobe Typekit. Trước đó, bạn cần sở hữu tài khoản thành viên Creative Cloud. Click chọn đoạn văn bản. Vào menu kéo Font trong bảng Control. Chọn Add Fonts from Typekit.

Tải các loại font vô cùng phong phú hoặc lọc các lựa chọn. Ví dụ, chọn kiểu font Classification, như Serif hay San Serif. Hay đơn giản, bạn chỉ cần gõ tìm kiếm font chữ ở phía trên màn hình.

Khi tìm thấy kiểu font bạn thích, click Sync để thêm chúng vào lưu trữ máy tính. Nếu đã có quá nhiều kiểu font trong máy, hãy sử dụng nút Typekit Font Filter để tìm font chữ bạn cần thật nhanh chóng.

Đi tới trang Find the perfect Typeface để được truyền cảm hứng bởi các loại font đẹp nhất có sẵn trên Typekit.

(còn nữa)

Xem thêm tại Nâng tầm phong cách text với Illustrator – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.