Áo phông độc đáo - hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Áo phông độc đáo – hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P1)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách ứng dụng tạo mẫu áo phông. Sử dụng phần mềm Illustrator, bạn chắc chắn có thể tự tạo nên những mẫu áo độc đáo. Qua đó, nâng cao kĩ năng bản thân cũng như đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Hi vọng với các tip ngắn gọn của chúng tôi, bạn sẽ có được bài học hữu ích!

Bạn muốn có được thiết kế vector cho flyer, postcard, poster hay sticker cho sự kiện sắp tới? Adobe Illustrator CC sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho công việc. Sử dụng một vài hình khối căn bản và công cụ vẽ mới mẻ, bạn sẽ nhận được sản phẩm bắt mắt. Tất cả quá trình đó diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vài phút đồng hồ. Đọc bài viết để thấy thật dễ dàng nếu bạn muốn tạo nên mẫu áo phông thú vị. Những mẫu áo bạn tạo ra sẽ dễ dàng được upload lên các trang in ấn online như CafePress hay Zazzel. Hãy khiến bạn bè kinh ngạc khi thiết kế áo đồng phục cho cả câu lạc bộ hay đội thể thao.

Download các file hữu dụng và mở mục design-a-tshirt.ai với phiên bản mới nhất của Adobe Illustrator CC. Từ đây, chúng ta sẽ cùng thiết kế mẫu áo in hình radio với bộ loa kiểu trái tim.

1. Vẽ hình dạng cơ bản cho áo phông

Chọn công cụ Rectangle. Click và kéo hình chữ nhật để tạo viền ngoài radio. Thay đổi thông số hình chữ nhật sau khi vẽ bằng cách kéo nút điều chỉnh ở một góc hình.

Nhấn V để trở lại công cụ Selection. Sau đó, kéo các hình chữ nhật để sắp xếp lại chúng. Khi bạn kéo các hình chữ nhật, Smart Guide sẽ giúp bạn căn chỉnh chúng.

Click và giữ biểu tượng công cụ Rectangle trên thanh công cụ. Sau đó, chọn công cụ Ellipse. Giữ phím Shift và kéo chuột để vẽ vòng tròn đối xứng cho loa bên trái. Nhấn V và sử dụng công cụ Selection để đặt vòng tròn vào phía bên trái radio.

2. Kết hợp các đường để tạo ra hình dạng mới cho áo phông

Sử dụng công cụ Curvature để click 4 điểm trong phần khác của bảng vẽ. Thao tác này tạo ra mặt bên trái của hình trái tim. Nhấn Escape sau khi nhấn vào điểm thứ tư để hoàn thành việc vẽ đường kẻ.

Nhấn V để trở lại công cụ Selection, sau đó click vào đường kẻ. Nhấn Option (Alt) và kéo đường kẻ để nhân đôi chúng. Giữ phím Shift khi kéo đường nhân đôi để giữ cả hai đường được ngay ngắn.

Chọn Object > Transform > Reflect, chọn mục Vertical và click OK. Nhấn và giữ phím Shift. Sau đó đặt mặt bên phải của hình trái tim để hai đường xếp chồng lên nhau. Giữ Shift và click phía bên kia của trái tim để chọn cả hai.

Click và giữ biểu tượng công cụ Pencil trên thanh công cụ. Đồng thời, chọn công cụ Join. Kéo công cụ Join qua phần ảnh mà hai đường giao nhau để kết hợp chúng. Tìm hiểu thêm tại How to join multiple paths để hiểu thêm thao tác nhập các đường.

(còn nữa)