Áo phông độc đáo - hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Áo phông độc đáo – hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P2)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục hoàn thiện mẫu áo phông. Như các bạn đã thấy, thao tác chúng tôi hướng dẫn tuy ngắn gọn nhưng rất hữu ích. Qua đó, các bạn có thể dễ dàng thực hiện trên phần mềm Adobe Illustrator CC. Và cuối cùng, mong rằng mỗi người sẽ tự tạo ra cho mình những sản phẩm độc đáo, thú vị. Theo dõi và bám sát tutorial bạn nhé!

3. Điều chỉnh kích thước, nhân đôi và chỉnh sửa vị trí hình dạng trên áo phông

Chọn công cụ Selection. Giữ phím Shift và kéo góc trái tim để chỉnh sửa kích thước chúng. Điều chỉnh trung tâm hình trái tim vào bên trong chiếc loa hình tròn. Nhấn Shift và click vào vòng tròn để chọn cả hai thành phần. Nhấn Option(Alt) và kéo hai hình khối để nhân đôi chiếc loa bên trái. Nhấn và giữ phím Shift khi bạn di chuyển loa bên phải để giữ cả hai chiếc loa được ngay ngắn.

4. Thêm những khẩu hiệu độc đáo vào mẫu áo phông

Sử dụng công cụ Type để vẽ một khung văn bản bên dưới hình chiếc radio. Gõ tên gọi của sự kiện, sau đó tô đậm toàn bộ đoạn văn bản vừa gõ. Chọn Window > Type > Character. Sử dụng các lựa chọn khác để xác định dạng văn bản. Đổi font chữ, độ đậm-nhạt, kích thước. Bạn thậm chí có thể thay đổi cả khoảng cách giữa các chữ cái trong đoạn văn bản.

Tạo ra các mẫu typography độc đáo bằng cách sử dụng hàng ngàn kiểu font thú vị từ phần mềm Typekit. Tìm hiểu thêm trong video Using Typekit fonts.

Tip: Sử dụng công cụ Selection, bạn có thể cân đối và chỉnh sửa vị trí đoạn text. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm tương tự phần điều chỉnh kích thước trái tim ở bước 3 trong bài viết này.

(còn nữa)