Áo phông độc đáo - hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Áo phông độc đáo – hướng dẫn thiết kế với Illustrator (P3)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(còn nữa)

Trong bài viết phần 3, cũng là phần cuối, chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành nốt mẫu áo phông. Mẫu áo chúng tôi đưa ra chỉ mang tính minh họa nên thao tác còn đơn giản, nhanh gọn. Mong rằng sau ví dụ này, các bạn sẽ có được các tip hữu ích cho riêng mình. Từ đó, tạo ra sản phẩm thực sự nổi bật, độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Biết đâu bạn sẽ trở thành một designer chuyên thiết kế áo phông sau này.

5. Điều chỉnh màu viền và màu nền cho mẫu áo phông

Nhấn V để trở lại công cụ Selection. Kéo một hộp lớn bao xung quanh radio. Hãy thử chỉnh sửa độ đậm-nhạt của màu nền với bảng Options. Cài đặt màu nền và màu viền trong menu này.

Chọn hình dạng và click hai lần vào biểu tượng Fill và Stroke trên thanh công cụ. Qua đó, chọn một màu sắc mới trong công cụ chọn màu. Để ghi lại chủ đề màu sắc phù hợp với nhu cầu khách hàng, sử dụng Adobe Color CC.

Tip: Hãy thử cài đặt cả màu nền và màu viền thành None. Bạn chắc chắn sẽ quan sát được hiệu ứng vô cùng thú vị.

6. Chỉnh sửa và trải nghiệm các mẫu áo phông mới

Sử dụng công cụ Line để click và kéo đường thẳng. Từ đó, vẽ một chiếc ăng-ten cho radio. Giữ phím Shift để vẽ một đường ngang hoặc thẳng đứng hoàn hảo. Sử dụng các kĩ năng khác bạn học được để trang trí thêm cho hình vẽ.

Đừng quên trải nghiệm với các kĩ thuật thiết kế khác. Sử dụng Adobe Shape CC để ghi lại hình ảnh với thiết bị di động. Sau đó, thêm vào một background được tạo hiệu ứng.

Thành viên Creative Cloud có thể chọn các tác phẩm vector từ thư viện Creative Cloud Market để chỉnh sửa thiết kế. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo hình ảnh từ lưu trữ để thêm vào thiết kế của mình.

Kiểm tra file tshirt-inspiration.pdf bao gồm trong thư mục file mẫu để tạo nhiều cảm hứng hơn cho thiết kế của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!