Poster - sáng tạo độc đáo với template từ Adobe Stock (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Poster – sáng tạo độc đáo với template từ Adobe Stock (P3)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Các bạn thân mến, trong phần 3 của bài viết, chúng ta cùng tiếp tục hoàn thiện poster. Như các bạn đã thấy, để làm nên sản phẩm đẹp cần đến sự sáng tạo, khéo léo, linh hoạt của designer. Tuy nhiên, trước đó, mỗi người cần có được nền tảng kiến thức vững chắc. Từ đây, áp dụng chúng hiệu quả, tạo ra tác phẩm độc đáo, thú vị. Mong rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có được bài học hữu ích. Và nhờ vậy, tự tin chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo!

6. Thay đổi dễ dàng màu sắc trên poster

Bạn có thể thay đổi các thành phần khác màu sắc thành một màu đồng nhất. Thao tác này sẽ giúp thống nhất thiết kế. Nhấn Shift và chọn tiêu đề, tiêu đề phụ và các hình tam giác bằng công cụ Selection. Click chuột hai lần vào hộp Fill trên bảng Tools để mở Color Picker. Chọn Hue (H). Sau đó, kéo thanh trượt quang phổ lên hoặc xuống để chọn một sắc thái màu. Di chuyển đánh dấu hình tròn phía bên phải để chỉnh sửa màu sắc.

Click OK khi bạn đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi background. Chọn Window > Swatches. Chọn hình nền và nhấn vào mục được chọn trên bảng Swatches. Chỉnh sửa thanh trượt CMYK để thay đổi màu sắc và click OK. Chúng tôi đã sử dụng C: 96; M: 99; Y: 34 và K: 30 và đặt tên màu tạo thành là Deep Purple.

Chú ý: Màu sắc này sẽ được lưu thành đóng góp toàn cầu. Nếu sau này, bạn thay đổi màu sắc đó, mọi thành phần liên quan cũng sẽ thay đổi theo. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thử nghiệm màu sắc.

7. Thêm hình khối trên poster

Nhấn và giữ công cụ Rectangle. Sau đó, chọn công cụ Ellipse. Nhấn Shift để vẽ được hình tròn hoàn hảo. Kéo điểm trung tâm để di chuyển chúng. Xem bài viết Hoàn thiện hình khối trong Illustrator – hướng dẫn chỉnh sửa (P1) để hình dung rõ hơn thao tác.

8. Tạo sự chuyển đổi màu trên poster

Click hai lần vào công cụ Gradient. Trong bảng Gradient, chọn Type (chúng tôi dùng Linear). Sau đó, click hai lần vào một trong hai điểm dừng chuyển màu.

Click vào menu bảng Gradient và chọn CMYK. Chỉnh sửa thanh trượt để khiến màu sắc tươi mới như bạn muốn. Nhấn Enter. Lặp lại để thay đổi điểm dừng chuyển màu khác.

(còn nữa)