Poster - sáng tạo độc đáo với template từ Adobe Stock (P4) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Poster – sáng tạo độc đáo với template từ Adobe Stock (P4)

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

(tiếp theo)

Trong phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ hoàn thành thiết kế poster. Như các bạn đã thấy, thao tác với Illustrator không quá phức tạp. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các công cụ hữu dụng để thực hiện sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có điều kiện phát huy sức sáng tạo của mình. Từ đây, chinh phục khách hàng dù là khó tính nhất trong những dự án tới. Chúng tôi mong rằng, bạn sẽ có được nền tảng kĩ năng vững vàng, tạo ra thành phẩm độc đáo. Quan trọng nhất, thành phẩm ấy phải mang dấu ấn cá nhân, tạo ấn tượng phong cách với người xem. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé!

9. Sao chép phong cách cho poster ở bất kì đâu

Bạn có thể sử dụng lại cách chuyển màu trong phần khác của poster. Như vậy, các thành phần sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau hơn. Với công cụ Selection, click vào thanh màu trắng để chọn chúng. Sau đó, chọn công cụ Eyedropper và click vào bên trong vòng tròn chuyển màu nền. Màu chuyển tương tự sẽ được áp dụng chỉ với một click.

10. Sắp xếp lại các thành phần thiết kế của poster

Tác phẩm trong template được đặt trong nhiều layer riêng lẻ. Khi cô lập một thành phần trong layer, bạn có thể chỉnh sửa chúng mà không ảnh hưởng tới thành phần khác.

Chọn Window > Layers.

Mở bảng Layers. Kéo tới nhóm layer Fitness Event Blue. Nhấn biểu tượng con mắt để hiện hoặc ẩn các layer trong nhóm này. Như vậy, bạn có thể quan sát cách chúng được tổ chức ra sao. Để di chuyển vòng tròn ra phía sau tiêu đề, kéo layer xuống dưới layer Text Top.

11. Sẵn sàng để lưu và in poster

Để lưu lại thiết kế poster độc đáo này, chọn File > Save. Đổi tên thư mục và lưu chúng ở dạng file Illustrator (AI). Bạn có thể trở lại để chỉnh sửa chúng bất cứ khi nào.

Khi đã sẵn sàng in sản phẩm, chọn File > Save As và nhấn Adobe PDF. Trong hộp thoại tiếp theo, chọn cài đặt phù hợp như High Quality Print hay Press Quality.

Hi vọng bạn đã có những giờ phút vui vẻ với tutorial này. Đừng dừng lại! Hãy tiếp tục khám phá và sử dụng hàng ngàn mẫu template từ Adobe Stock qua bài viết Template trong Illustrator – hướng dẫn chỉnh sửa cơ bản (P2) nhé!

Chúc các bạn thành công!