Sáng tác tranh và chỉnh sửa trên đường du lịch với Illustrator - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sáng tác tranh và chỉnh sửa trên đường du lịch với Illustrator – P1

Adobe Ilustrator

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sáng tác tranh trên đường đi. Giải pháp tối ưu cho mong muốn này cần sự kết hợp của rất nhiều phần mềm. Trước hết, trên đường, hãy dùng Adobe Capture CC và Illustrator Draw. Hai ứng dụng này khả dụng cho cả thiết bị IPhone, IPad và Android. Cuối cùng, trên máy tính, hãy hoàn thiện sản phẩm với Illustrator CC. Mong rằng với các hướng dẫn ngắn gọn sau, bạn có thể tạo ra thiết kế riêng thật độc đáo.

1. Sáng tác một hình ảnh trong Capture CC

2. Thêm hình ảnh vừa sáng tác vào thiết kế mới trong Illustrator Draw

Mở Illustrator CC trên thiết bị di động. Nhấn Project và click vào menu Shapes. Nhấn Change Library để định hướng ổ dữ liệu. Đây là nơi bạn lưu trữ hình ảnh ở bước 1. Chọn hình vẽ con mắt vector bạn ghi lại trong Capture CC. Điều chỉnh vị trí hình khối bằng công cụ Touch Slide. Nhấn một công cụ phía bên trái và chọn một màu sắc. Sau đó, nhấn hai lần để gắn hình khối vào một layer. Tô chúng với màu sắc bạn chọn.

Xem video Adobe Illustrator Draw Tutorials để biết thêm chi tiết.

Chú ý: Công cụ Touch Slide chỉ khả dụng trên IPad.

3. Sử dụng các công cụ sáng tác để minh họa chi tiết con mắt

Nhấn vào biểu tượng Layers và thêm một Draw Layer. Bạn có thể chỉnh sửa tất cả các phần ảnh. Ví dụ: thêm background, tô màu nền trước, thêm màu chính. Hãy thực hiện trên từng layer riêng biệt. Như vậy, bạn sẽ không gây ảnh hưởng đến tiến trình trong các layer khác.

Sử dụng tẩy và nét vẽ nhọn trong Illustrator Draw để bắt đầu vẽ con mắt. Hình khối gắn lên có tác dụng như một hướng dẫn. Bạn có thể giữ lại một phần nhỏ nảy sinh khi phác họa theo hình ảnh ban đầu trong Capture CC.

4. Sử dụng layer để tạo độ sâu cho sáng tác

Thêm layer để thêm màu sắc cho background của thiết kế. Hãy thêm một vài thông số. Ví dụ, thêm một layer để tô màu cho con mắt. Sau đó, dùng một layer khác để thêm sắc thái.

(còn nữa)