Dễ dàng chỉnh sửa kích thước layout với InDesign - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dễ dàng chỉnh sửa kích thước layout với InDesign

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách chỉnh sửa dễ dàng layout. Đặc biệt, đối với khung văn bản hay khung ảnh trong InDesign. Bằng rất nhiều công cụ tiện ích phần mềm mang lại, bạn có thể thực hiện nhanh gọn. Các hướng dẫn chúng tôi đưa ra cũng không hề rắc rối. Qua đó, hi vọng bạn sẽ có được cho mình bài học bổ ích. Như vậy, bạn có thể tự tin chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo! Cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

1. Dễ dàng chỉnh sửa kích thước khung hình

Bạn muốn điều chỉnh kích thước khung ảnh mà không ảnh hưởng tới tác phẩm? Hãy chọn công cụ Selection và kéo nút điều chỉnh góc trên khung hình.

2. Dễ dàng chỉnh sửa kích thước tác phẩm

Chọn khung ảnh với công cụ Selection. Biểu tượng Content Grabber sẽ xuất hiện ở trung tâm màn hình. Kéo công cụ Content Grabber để di chuyển tác phẩm nằm trong khung.

Để điều chỉnh kích thước tác phẩm, click vào Content Grabber. Một khung ảnh màu nâu xuất hiện xung quanh tác phẩm. Nhấn Shift. Đồng thời kéo nút điều chỉnh góc của khung để chỉnh sửa kích thước tác phẩm theo tỉ lệ.

3. Dễ dàng chỉnh sửa cả tác phẩm và khung hình

Chọn khung ảnh và chọn mục Auto-Fit trên bảng Control. Nhấn Shift và kéo nút điều chỉnh khung hình. Qua đây, bạn có thể điều chỉnh tác phẩm và khung hình theo tỉ lệ.

4. Dễ dàng chỉnh sửa khung để phù hợp với văn bản

Bạn muốn tự động giảm hay mở rộng khung hình để phù hợp với văn bản bên trong? Chọn khung hình. Sau đó, click hai lần bất kì nút điều chỉnh nào.

Còn nếu khung văn bản quá rộng so với phần text? Click hai lần nút điều chỉnh và khung hình sẽ hoàn toàn khớp với văn bản.

Nếu khung hình quá nhỏ? Click hai lần vào bất cứ nút điều chỉnh nào. Khung hình sẽ tự động nới rộng ra.

Chú ý: Thao tác này chỉ hiệu quả khi văn bản đảo ngược vừa vặn với trang.

Chúc các bạn thành công!