Ghép ảnh vào layout table-based trong Adobe InDesign - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Ghép ảnh vào layout table-based trong Adobe InDesign – P1

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết này, ta sẽ cùng học ghép ảnh trong Adobe InDesign CC. Với nhiều công cụ tiện ích, InDesign hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, thao tác ghép ảnh là thao tác vô cùng căn bản. Tuy nhiên, việc khiến sản phẩm nổi bật lại đòi hỏi ở bạn sự sáng tạo, linh hoạt. Vì vậy, chúng tôi đem tới cho bạn các tip thú vị sau. Hi vọng bạn sẽ thiết kế cho riêng mình những ấn phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Cùng theo dõi và ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

Trong các phiên bản trước của InDesign, việc đặt ảnh vào bảng biểu rất khó khăn. Hình ảnh được thêm vào dưới dạng thiết kế trực tiếp không dễ điều chỉnh kích thước. Chính vì vậy, chúng không thể nhanh chóng vừa vặn với các bảng biểu.

Hãy dùng phần mềm InDesign CC 2015. Ô bảng biểu sẽ chia làm hai dạng riêng biệt: ô văn bản và ô ảnh. Bây giờ, bạn có thể đặt ảnh vào các ô bảng dễ dàng, ngay ngắn. Đồng thời, bạn còn có thể tạo phong cách, như tạo kiểu cho văn bản thông thường.

1. Chuyển đổi một ô cho text thành ô cho graphic để ghép ảnh

Bạn chưa từng thực hiện thao tác này? Hãy download file mẫu từ link phía trên. Click hai lần chuột để mở file BERRY_CHART.indd.

Chọn công cụ Type. Click vào trong ô phía trên từ “Raspberry“. Kéo chuột sang bên phải cho tới khi cả 4 ô trong hàng được chọn.

Nhấn chuôt phải. Chọn Table > Convert Cell to Graphic Cell.

Chú ý: Bạn cũng có thể chuyển môt ô cho ảnh về lại thành ô cho text.

2. Ghép ảnh vào cột cho graphic

Mở mục Finder (Mac OS) hoặc Explorer (Windows). Điều hướng đến file mẫu bạn vừa download.

  1. Chọn tấm ảnh có tên Raspberry.jpg. Kéo nó từ thư mục lưu trữ vào cột ngoài cùng bên trái trong bảng được chọn.

Chú ý: Đừng lo nếu tấm ảnh bị đảo ngược. Điều này là do ô trong bảng vẫn đang được chọn.

2. Lặp lại bước này để đưa tấm ảnh Blackberry vào đúng ô. Dấu ngoặc đơn xung quanh biểu tượng ảnh cho biết ảnh sẽ             được đặt vào ô.

Sau đó, hãy tiếp tục đặt hai tấm ảnh vào các ô phù hợp.

(còn nữa)