Ghép ảnh vào layout table-based trong Adobe InDesign - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Ghép ảnh vào layout table-based trong Adobe InDesign – P2

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành ghép ảnh. Như các bạn đã thấy, trong InDesign, công cụ tiện ích sẽ giúp bạn thực hiện vô cùng dễ dàng. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ngắn gọn, bạn chắc chắn thành công. Mong rằng, qua bài tutorial này, bạn đã có được cho mình những bí quyết riêng. Từ đó, có thể tạo ra sản phẩm InDesign độc đáo, thú vị. Cùng tiếp tục theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

3. Kết hợp các ô cho graphic để ghép ảnh

Chọn công cụ Type. Chọn hàng có 4 ô phía trên các tấm ảnh. Mở danh sách Table, nhấn Merge Cells.

Một lần nữa, điều hướng tới file mẫu bạn vừa download. Chọn tấm ảnh có tên BerryBanner.jpg. Kéo chúng vào các ô trong bảng bạn vừa kết hợp.

Chú ý: Tấm ảnh lớn ban đầu sẽ bị đảo ngược. Nguyên nhân của việc này đến từ các ô vẫn đang được bôi đen.

4. Chỉnh sửa và thêm hiệu ứng vào các ô graphic sau khi ghép ảnh

Bạn có thể chỉnh sửa kích thước một ô, vẽ bóng cho một ô. Ngoài ra, bạn cũng có thể lồng ghép các tấm ảnh như trong bài.

Đừng bỏ chọn ô thiết kế banner. Nhấn Table > Cell Options > Graphic… Phía dưới mục Cell Insets, thay đổi kích cỡ lồng ghép thành 0,1 inch. Bây giờ, bạn có thể xem trước hiệu ứng sẽ diễn ra ra sao.

Chú ý: Trong một số trường hợp nhất định, sẽ rất hữu ích nếu bạn nhấn “ClipContents to Cell“. Nhờ vậy, một hiệu ứng như Drop Shadow sẽ được ứng dụng trong ô.

Trên đây là các bước hướng dẫn ngắn gọn từ chúng tôi. Mong rằng thông qua chúng, bạn có thể tự tin sáng tạo. Từ đó, chinh phục khách hàng trong các dự án tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!