In ấn từ hộp văn bản với Adobe InDesign - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

In ấn từ hộp văn bản với Adobe InDesign – P2

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần hai của bài viết, chúng ta sẽ hoàn thành thao tác in ấn với hộp văn bản. Đây là thao tác vô cùng hữu ích, giúp các bạn có thể xử lí tốt, cho ra sản phẩm đẹp mắt. Đặc biệt, đối với các thiết kế đồ họa, việc để tác phẩm in ra hoàn thiện lại càng quan trọng. Điều đó không chỉ thể hiện chất lượng mà còn cho thấy sự chuyên nghiệp của designer. Mong rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ dễ dàng thực hành kĩ năng này. Từ đó, tự tin chinh phục các dự án trong tương lai. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Chuẩn bị hộp văn bản cho in ấn sau khi tạo thư mục

Bạn luôn có thể thêm hộp văn bản vào trong thư mục đã tạo.

Chọn File > Document Setup.

Nhấn Bleed and Slug để mở rộng chúng. Nhập hộp văn bản vào một mục. Click vào biểu tượng Make all settings the same để mở rộng hộp ra tất cả các mép trang.

Nhấn chuột chọn OK.

Tạo file PDF bao gồm hộp văn bản để in ấn

Bây giờ, bạn cần chuẩn bị các bước cuối để in ấn. Lưu lại thiết kế dưới dạng PDF để đảm bảo hộp văn bản được lưu đúng cách.

Nhấn chuột chọn File > Export. Chọn Format: Adobe PDF (Print).

Chọn Adobe PDF Preset. Kiểu cài đặt sẽ được nhà cung cấp in ấn gợi ý.

Mở mục Marks and Bleeds. Chọn Crop Marks trong mục Marks. Đồng thời, hãy nhấn chọn Use Document Bleed Settings trong mục Bleed and Slug.

Nhấn Export. Đây là thao tác để lưu file PDF với thông số hộp văn bản chính xác. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để in sản phẩm.

Chúc các bạn thành công!