Khoảng cách giữa chữ cái - điều chỉnh hợp lí với InDesign (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Khoảng cách giữa chữ cái – điều chỉnh hợp lí với InDesign (P2)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục điều chỉnh khoảng cách chữ. Như các bạn đã thấy, thao với Adobe InDesign vô cùng tiện ích. Bởi các công cụ của phần mềm dàn tràng phục vụ tối đa cho điều chỉnh văn bản. Qua các tip chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn sẽ có được bài học hữu ích. Từ đó, tạo ra được thiết kế ấn tượng, độc đáo cho riêng mình. Cùng trở lại theo dõi và hoàn thành thao tác các bạn nhé!

Cân đối khoảng cách giữa một cặp chữ cái

Đôi khi các chữ cái liền kề có quá nhiều hay quá ít không gian giữa chúng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đọc và tạo khoảng trống giữa dòng. InDesign đưa ra 3 lựa chọn để cân đối văn bản: Metrics, Optical và Manual.

Trong số đó, InDesign sẽ tự đề xuất Metrics và Optical Kerning.

Để InDesign tự động điều chỉnh khoảng cách giúp bạn

Cả hai lựa chọn cân đối trên đều có sẵn trong bảng Character. Cân đối Metrics được cài đặt mặc định. Dạng này dựa trên các bảng cân đối dựng trên kiểu chữ. InDesign sẽ tự động điều chỉnh cặp chữ cái nhất định như thiết kế chữ định hướng.

Cân đối Kerning điều chỉnh không gian giữa các chữ dựa trên hình dáng chữ. Lựa chọn này được áp dụng khi Metrics cho ra kết quả không thỏa mãn bạn. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng nhiều kiểu chữ và kích cỡ cùng dòng kẻ, hãy dùng nó.

Cân đối khoảng cách giữa cặp chữ bằng tay

Trong kiểu chữ được thấy hoặc tiêu đề lớn, vài chữ cái cần nổi bật hơn. Để cân đối bằng tay, đặt trỏ chuột giữa hai chữ cái. Sau đó, thay đổi giá trị Kerning trên bảng Character.

Tip: Để cân đối vẻ ngoài một cách nhanh chóng, đặt trỏ chuột giữa hai chữ cái. Sau đó, nhấn Option (Mac OS) hoặc Alt (Window). Nhấn nút mũi tên trái hoặc phải trên bàn phím.

Chúc các bạn thành công!