Phủ chữ quanh hình ảnh - thực hành với InDesign (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phủ chữ quanh hình ảnh – thực hành với InDesign (P1)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ thực hành phủ chữ quanh hình ảnh. Như các bạn đã biết, InDesign là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp phục vụ in ấn. Các sản phẩm hướng đến chủ yếu là báo in, tạp chí, ấn phẩm truyền thông. Vì vậy, thao tác kết hợp chữ quanh các hình ảnh là vô cùng quan trọng. Cách sắp xếp sẽ biểu hiện mắt thẩm mĩ cùng sự linh hoạt của designer. Mong rằng với những tips ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có cho mình sản phẩm đẹp mắt. Cùng theo dõi và ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

1. Chuẩn bị giao diện làm việc để phủ chữ

Mở file mẫu đến trang thứ nhất. Chọn giao diện làm việc Tyography từ danh sách nút Workspace. Mục này nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng. Thao tác này giúp hiện lên tất cả các bảng công cụ cần thiết cho sản phẩm. Hãy chú ý đến chức năng của từng bảng để sử dụng hợp lí. Bạn có thể thoải mái dùng chúng để thể hiện ý tưởng độc đáo của mình.

Chọn bảng Text Wrap trong mục Panels phía bên phải. Bạn cũng có thể mở bảng Text Wrap bằng cách chọn Window > Text Wrap. Đây là bảng công cụ sẽ cung cấp các tiện ích giúp bạn dễ dàng thiết kế.

2. Phủ chữ xung quanh một hộp viền

Bạn sẽ nhìn thấy một thành phần thiết kế vector Q nằm chồng lên khung văn bản. Chọn công cụ Selection trên bảng Tools. Click vào thiết kế vector để chọn chúng. Trên bảng Text Wrap, chọn công cụ Wrap thứ hai xung quanh hộp ngăn cách. Văn ban sẽ tự động căn chỉnh theo hộp ngăn cách xung quanh thiết kế vector. Để rút lại thao tác phủ chữ, hãy chọn lại biểu tượng ban đầu: No text wrap.

Phần thao tác này vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Chỉ cần bạn nắm rõ thứ tự các bước và thực hiện cẩn thận, bạn sẽ thành công!

(còn nữa)