Phủ chữ quanh hình ảnh - thực hành với InDesign (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phủ chữ quanh hình ảnh – thực hành với InDesign (P2)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục thực hành phủ chữ. Phần mềm InDesign quả thực đem lại hiệu quả rất lớn. Chúng giúp bạn không chỉ dễ dàng bố cục ảnh mà còn kết hợp hài hòa với text. Sử dụng tiện ích trong ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình những ấn phẩm đặc sắc. Qua đó, gây ấn tượng làm hài lòng mọi khách hàng. Mong rằng với các hướng dẫn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ tự tin chinh phục các dự án mới.

3. Sắp xếp thành phần ảnh để phủ chữ

Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn tạo khác biệt. Ví dụ như thiết và text xen kẽ lẫn nhau. Hãy chọn biểu tượng thứ 4 – Jump object để hoàn thành hiệu ứng này. Văn bản sẽ “nhảy qua” thiết kế và tiếp tục nối dài phía dưới hình ảnh.

4. Phủ chữ xung quanh một hình khối thiết kế

Với thiết kế vector được chọn, chọn mục 3 – Wrap around object shape. Phía dưới Wrap Options, chọn Wrap to > Both Right and Left sides. Bây giờ, phần text phủ sẽ tự động bao quanh khối vector thay vì hộp ngăn.

Bạn cũng có thể để ý thấy văn bản có thể nối dài qua khối phía trong của thiết kế. Chúng ta sẽ cải thiện khuyết điểm này trong bước tiếp theo.

Tip: Còn nếu bạn chưa nhìn thấy Wrap Options trong bảng Text Wrap? Click các mục trong bảng và chọn mục Show.

5. Điều chỉnh các giá trị khi phủ chữ

Bạn có thể kiểm soát khoảng cách giữa hình ảnh và phần text xung quanh. Với phần văn bản xung quanh thiết kế, click mũi tên hướng lên trên. Sau đó, cài đặt giá tri Top Offset. Bạn cũng có thể tự gõ một giá trị phù hợp. Thao tác này sẽ hỗ trợ phần đệm xung quanh hình ảnh. Khi bạn tăng giá trị phần này, văn bản sẽ gần hoặc xa hơn hình ảnh.

Xem video Wrapping Text in InDesign để hình dung rõ hơn thao tác.

(còn nữa)