Phủ chữ quanh hình ảnh - thực hành với InDesign (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phủ chữ quanh hình ảnh – thực hành với InDesign (P3)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần cuối này, chúng ta sẽ cùng hoàn thành thao tác phủ chữ. Như các bạn đã thấy trong các phần trước, Adobe InDesign vô cùng tiện ích. Chúng giúp bạn kết hợp dễ dàng và hài hòa phần văn bản cũng như hình ảnh. Nhờ vậy, ấn phẩm truyền thông bạn tạo ra sẽ trở nên nổi bật, đạt tính tương tác cao. Qua đó, bạn sẽ có thêm kĩ năng nền tảng vững vàng, phục vụ dự án kế tiếp. Mong rằng với các hướng dẫn đơn giản chúng tôi đưa ra, bạn có thể tự tin chinh phục khách hàng. Tiếp tục theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

6. Phủ chữ bên phải hay bên trái

Nếu layout có yêu cầu sẵn, bạn cần thiết kế văn bản chỉ ở một bên ảnh. Với thiết kế vector được chọn, bên dưới mục Wrap Options, chọn Wrap to > Right side. Từ đó, các dòng chữ sẽ nối dài. Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ thấy một số chữ cái trong khối thiết kế vector. Chọn Wrap to > Largest Area để đẩy phần văn bản ra xa khối text.

7. Hãy thử tạo các hiệu ứng phủ chữ cho riêng mình

Hãy sử dụng các dướng dẫn sau đây. Bạn có thể tự tạo ra phần chữ phủ trong trang 2 và 3.

A. Vào trang số 3. Thiết kế hình ảnh vector J giống như một drop cap có sẵn ở đầu bài báo. Phủ văn bản quanh khối bên phải của chúng. Hãy đảm bảo rằng không có chữ lọt vào trong hình khối.

B. Ở cột giữa, bạn sẽ thấy kí tự con sóng. Nó giống như dấu hiệu giúp chia các phần của bài báo. Để văn bản xung quanh kí tự này. Như vậy, chúng sẽ “nhảy qua” hoặc xen kẽ với phần chữ.

C. Với trích dẫn kéo giữa cột giữa và cột bên phải, phủ text ở tất cả các mặt. Điều chỉnh các giá trị phụ để tạo ra phần đệm cần thiết xung quanh.

Xem video Wrapping Text in InDesign để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn thành công!