Bìa sách - học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bìa sách – học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P2)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành mẫu bìa sách. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Đặc biệt, hướng dẫn này tập trung vào hai phần mềm: Adobe Stock và InDesign CC. Như vậy, bạn có thể thu nạp kiến thức về cả hai ứng dụng. Từ đó, thực hành linh hoạt hơn để hoàn thiện các dự án đòi hỏi sự sáng tạo sắp tới. Mong rằng, bạn sẽ tự tin, chủ động sử dụng kĩ thuật chúng tôi cung cấp, tự tạo ra sản phẩm độc đáo cho riêng mình. Qua đây, việc gây ấn tượng với khách hàng sẽ không còn quá khó khăn. Cùng theo dõi các tip hiệu quả tiếp theo nhé!

3. Xóa các thành phần không mong muốn trên bìa sách

Nhấn chọn công cụ Selection. Click vào bất cứ thành nào bạn muốn xóa bỏ và nhấn Delete. Còn nếu muốn xóa từng phần text trong hộp văn bản? Click ba lần vào dòng văn bản. Sau đó, nhấn Delete.

4. Chỉnh sửa phần nhìn của văn bản trên bìa sách

Nhấn chọn công cụ Type. Kéo chuột qua tiêu đề để chọn chúng. Gõ văn bản như bạn muốn. Bạn cũng có thể thay thế chúng bằng đoạn văn bản dài hơn. Hãy chọn đoạn text bạn muốn thay thế với công cụ Type. Sau đó, dán đoạn text từ bảng cắt. Đoạn văn bản mới sẽ tự động chuyển sang kiểu font đặc thù của thiết kế template. Xem clip Cách chỉnh sửa text trong InDesign để biết thêm chi tiết.

Trên thiết kế không phải kiểu chữ hay kích thước chính xác? Thay đổi phần nhìn của chúng từ bảng Control phía trên màn hình. Nhấn biểu tượng All Caps (TT) để thay đổi text từ toàn bộ viết hoa thành viết thường trong câu. Click vào menu kéo Font Size và chọn kích thước font bạn muốn. Hoặc bạn có thể nhấn các mũi tên lên/xuống ở bên trái mục Font Size đến khi title nhìn phù hợp với bạn.

Để biết thêm các kiểu font có sẵn cho bạn, hãy tìm hiểu thêm tại Getting started with Typekit.

(còn nữa)