Bìa sách - học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bìa sách – học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P3)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 3, chúng ta đã đi đến các bước gần cuối hoàn thành bìa sách. Mong rằng với những hướng dẫn ngắn gọn, hiệu quả chúng tôi đưa ra, bạn sẽ thực hành dễ dàng. Từ đó, linh hoạt sáng tạo để làm nên sản phẩm độc đáo, thú vị nhất. Đây không chỉ là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của designer mà còn đem đến cho cuốn sách sức thu hút hình ảnh. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và ứng dụng thông minh, bạn nhé!

5. Thêm hình ảnh vào bìa sách bạn thiết kế

Chọn công cụ Rectangular Frame. Kéo khung hình bao quanh toàn bộ bìa trước. Đảm bảo chúng được mở rộng đến đường kẻ màu đỏ phía trên và dưới màn hình.

Nhấn chuột phải và chọn Search Adobe Stock. Thao tác này sẽ mở ra Adobe Stock trong trình duyệt của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Adobe Stock trực tiếp trên bảng Adobe Creative Cloud Libraries. Chọn Window > CC Libraries. Xem clip Getting started with Creative Cloud Library để biết thêm chi tiết.

Gõ các kí tự bạn muốn trong phần tìm kiếm. (Đảm bảo bạn tìm thấy Adobe Stock. Nếu không thấy, chọn từ menu kéo). Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi tìm ảnh “Red shoes on grass“.

Nếu tìm thấy tấm ảnh bạn thích trong phần kết quả, kéo chúng qua khung ảnh được chọn. Click để thả chúng vào vị trí bạn muốn.

Để khiến hình ảnh vừa với khung, nhấn chuột phải. Sau đó, click Fitting > Fill Frame Proportionally.

Để xoay ảnh, chọn 180° từ menu kéo Rotation Angle trên bảng Control. Đọc bài viết Chỉnh sửa kích thước các thành phần trong InDesign để hiểu thêm về chỉnh sửa kích thước, vị trí tác phẩm.

6. Sắp xếp lại các thành phần thiết kế trên bìa sách

Bạn có thể thấy một số thành phần thiết kế bị khuất đằng sau bức ảnh. Để khiến chúng vào tầm nhìn, bạn cần thay đổi thứ tự các layer trên bảng Layers. Thành phần trên template được đặt trong các layer khác nhau. Khi tách biệt từng thành phần trong các layer, bạn có thể chỉnh sửa và sắp xếp chúng. Điều này không ảnh hưởng tới các phần khác trong layout.

Chọn Windows > Layers.

Mở bảng Layers. Click để mở nhóm layer chứa Text. Kéo layer ảnh Adobe Stock xuống dưới cùng nhóm layer Text. Mở nhóm layer Graphic/Design Elements. Sau đó, nhấn Shift và click vào hai layer phía trên cùng.

Kéo để đặt chúng lên trên. Bây giờ, khi các layer đã ở đúng thứ tự, bạn có thể truy cập và quan sát chúng chính xác.

(còn nữa)