Bìa sách - học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P4) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bìa sách – học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P4)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 4, cũng là phần cuối, chúng ta cùng chính thức hoàn thành bìa sách. Như các bạn đã biết, sản phẩm thiết kế này kết hợp giữa Adobe Stock và InDesign CC. Do đó, bạn cần có kĩ năng sử dụng linh hoạt, khéo léo cả hai phần mềm. Từ đây, tạo ra tác phẩm độc đáo, thú vị cho riêng mình. Khi ấy, bạn sẽ có đủ tự tin chinh phục dự án thực tế đòi hỏi nhiều sáng tạo sắp tới. Mong rằng các tip ngắn gọn chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn từng bước gây ấn tượng với khách hàng. Quan trọng nhất, hãy không ngừng trau dồi, rèn luyện kĩ thuật để ngày càng hoàn thiện thiết kế.

7. Linh hoạt thay đổi màu sắc trên bìa sách

Chọn công cụ Selection. Click block nhuộm màu xung quanh tiêu đề. Click hai lần vào nút Fill Color trong bảng Control ở phía trên màn hình. Mở Color Picker. Click vào công cụ Eyedropper. Kéo chúng qua các tấm ảnh đến màu sắc mẫu của hình ảnh. Thả chuột và click OK để chọn màu sắc đó.

8. Cấp phép cho hình ảnh xem trước trên bìa sách

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cấp phép cho hình ảnh Adobe Stock đã xem trước? Hãy nhấn vào biểu tượng giỏ mua hàng xuất hiện trong góc hình để cấp phép chúng.

Tip: Nếu không thấy biểu tượng giỏ hàng, thử nhấn biểu tượng đám mây ở góc khung ảnh.

9. Lưu và in thiết kế bìa sách của bạn

Bạn muốn lưu lại thiết kế bìa sách của mình? Nhấn File > Save. Đổi tên thư mục và lưu dưới dạng file InDesign (INDD). Bạn có thể trở lại để chỉnh sửa thư mục này bất cứ khi nào.

Để chuẩn bị in ấn sản phẩm bìa sách, chọn File > Export > Adobe PDF (Print). Chọn một cài đặt phù hợp như High Quality Print hoặc Press Quality. Xem clip Tạo file PDF cho in ấn để hiểu rõ hơn thao tác.

Chúc các bạn thành công!