Bìa sách - học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bìa sách – học thiết kế sáng tạo với Adobe InDesign (P1)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách thiết kế bìa sách. Đây là kĩ thuật quan trọng cho các designer, đặc biệt là những bạn yêu thích ngành xuất bản. Chúng ta cần thực hiện các bước thao tác kết hợp giữa Adobe Stock và In Design CC. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiện ích từ cả hai ứng dụng. Từ đó, sẵn sàng chinh phục các dự án tương lai với đầy đủ kiến thức, kĩ năng. Mong rằng với hướng dẫn vô cùng ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có được những bài học hữu ích. Qua đây, phát huy sức sáng tạo, gây ấn tượng với khách hàng dù là khó tính nhất. Còn bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Chú ý: Bạn sẽ cần tải phiên bản mới nhất của InDesign CC để có được các công cụ hiện đại.

1. Trực tiếp tìm một mẫu template bìa sách phù hợp trong ứng dụng InDesign

Khởi động ứng dụng InDesign. Nhấn New hoặc click Control+N (Windows) hay Command+N (macOS). Bạn cũng có thể chọn File > New.

Chọn mục Print phía trên và tải một template xuất hiện. Chọn một template và click Download. Nhấn Open. Sau đó, thiết kế template sẽ hiện ra trong thư mục mới và sẵn sàng để chỉnh sửa.

2. Thiếu mẫu font chữ trên bìa sách

Sẽ có trường hợp mẫu template sử dụng kiểu font chưa được cài đặt trong máy tính. Khi đó, hộp thoại Missing Fonts sẽ hiện ra. Trong đó, có rất nhiều mẫu template dùng kiểu font miễn phí vô cùng chuyên nghiệp từ Typekit. Bạn muốn tự động cài đặt kiểu font đó? Đơn giản, bạn chỉ cần click Sync Fonts và kiểu chữ trên template sẽ xuất hiện như được thiết kế.

(còn nữa)