Business card - học thiết kế với Adobe InDesign (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Business card – học thiết kế với Adobe InDesign (P2)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thành business card. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Nhờ vậy, bạn sẽ có đủ nền kĩ năng, kiến thức, chinh phục các khách hàng trong dự án mới. Hi vọng rằng với các công cụ tiện dụng Adobe InDesign cung cấp, bạn sẽ có được sản phẩm như ý. Sản phẩm này không chỉ cần đẹp mắt, chuyên nghiệp mà còn cần mang tính độc đáo. Quan trọng nhất, hãy phát huy sự sáng tạo để lưu lại dấu ấn cá nhân riêng mình. Bây giờ, hãy trở lại theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

3. Thay thế văn bản chỉnh sửa trong business card

Chọn công cụ Type trên bảng Tools.

Bôi đen riêng từng dòng văn bản. Thay thế chúng với những dòng chữ riêng theo ý bạn. Điều này sẽ vẫn duy trì được font chữ, layout văn bản, phong cách chữ.

4. Tạo phong cách cho văn bản trong business card

Mặc dù văn bản được tạo kiểu rất chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể dễ dàng chỉnh sửa. Hãy thử gõ tên bạn trong mọi kiểu dáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gõ tiêu đề công việc các dạng text khác nhau.

  • Chọn tên bạn và nhấn biểu tượng All Caps. Tăng kích cỡ font lên 8 pt.
  • Chọn tiêu đề công việc của bạn. Sau đó, tô đậm Helvetica trên danh sách Font. Gõ “Minion Pro Bold Cond Italic” để thay thế chúng.

Tip: Để khám phá các kiểu font khác, chọn văn bản và click mũi tên đi xuống trong menu Font. Nhấn mũi tên đi xuống trên bàn phím. Qua đó, bạn sẽ được quan sát tất cả các kiểu font cài đặt trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng được thấy bản xem trước sống động trong các văn bản được chọn.

Không bắt buộc: Nếu là thành viên Creative Cloud, bạn sẽ truy cập được hàng ngàn kiểu font đẹp mắt từ InDesign. Xem Getting started with Typekit để biết thêm chi tiết.

(còn nữa)