Drop Cap nổi bật - hướng dẫn thiết kế với InDesign (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Drop Cap nổi bật – hướng dẫn thiết kế với InDesign (P2)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục các thao tác với Drop Cap. Như đã thấy ở phần 1, các thao tác chúng tôi hướng dẫn đều vô dùng ngắn gọn. Sự đơn giản này giúp các bạn dễ dàng thực hiện trên Illustrator và InDesign. Cả hai phần mềm sẽ cung cấp cho bạn các công cụ tiện ích nhất. Qua đó, bạn có thể tự tạo ra sản phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ứng dụng hiệu quả các tip trong bài!

Sử dụng bóng chữ sắc cạnh cho Drop Cap

Kéo một đường bao tùy chọn quanh tất cả các nét vẽ. Nhấn Control/Command + G để gộp nhóm tất cả các nét vẽ.

Đi tới Effect > Stylize > Drop Shadow.

Kiểm tra Preview. Sau đó, cài đặt các phần nhỏ. Mode: Multiply. Opacity: 100%. X&Y Offsets: 8 pt. Blur: 0 pt. Sau đó, click OK.

Không bắt buộc: bạn có thể thêm khung cho Drop Cap. Thao tác này sẽ khiến chúng trở nên thanh lịch hoặc nổi bật. Vẽ một hình khối xung quanh chữ in lớn và tô màu. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Arrange > Send to Back.

Lưu Drop Cap đã chỉnh sửa vào Creative Cloud

Đi tới Window > Libraries.

Gõ Control/Command + A. Hoặc nhấn Select > Select All. Kéo chữ in lớn vào mục My Library. Chúng sẽ được thêm vào mục Graphics.

Bây giờ, bạn hãy tạo ra cả bảng chữ cái được in đậm nổi bật. Sau này, chúng ta có thể sử dụng chúng thuận tiện trong các thư mục khác của Illustrator. Thậm chí, điều này cũng khả dụng với các phần mềm Adobe trên máy tính và di động.

Thêm Drop Cap vào layout văn bản trên InDesign

Khởi động InDesign. Mở thư mục với text.

Đi tới Window > Libraries CC. Click vào chữ in nổi bật trong mục Graphics và kéo đến bất cứ vị trí nào bạn thích trong page. Tải chuột của bạn với Drop Cap. Click và kéo chuột để tạo khung chữ nhật.

Bạn muốn điều chỉnh lại theo tỉ lệ kích thước hình in đậm và khung chữ nhật? Gõ V và chọn Auto-Fit trên bảng Control. Nhấn Shift và click nút điều chỉnh góc của khung chữ nhật.

(còn nữa)