Flyer phong cách - hướng dẫn thiết kế với InDesign (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Flyer phong cách – hướng dẫn thiết kế với InDesign (P1)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách thiết kế flyer. Đây là ấn phẩm truyền thông không thể thiếu với các brand hay campaign. Tờ rơi giúp lan tỏa thông điệp và quảng bá sự kiện, sản phẩm rộng khắp. Và để tạo ra mẫu thiết kế phong cách nhất, hãy sử dụng InDesign. Phần mềm với các tính năng linh hoạt, chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện dự án. Mong rằng qua các tip chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có được bài học bổ ích!

1. Chuẩn bị thư mục mới cho flyer

Chọn File > New > Document. Chọn mục Intent: Print. Mục Page Size: Letter. Nhấn nút Portrait Orientation. Còn nếu bạn muốn tạo ra các kiểu tờ rơi khác? Hãy chọn Document Preset. Click vào nút Save Document Preset. Cuối cùng, điền cho chúng một cái tên phù hợp tùy sở thích của bạn.

Tip: Bạn nên chọn giao diện làm việc Essentials trong thư mục Workspace Switcher. Như vậy, tất cả các bảng công cụ bạn cần cho thiết kế tiếp theo sẽ hiện ra. Nhờ đó, bạn sẽ rất thuận tiện khi thao tác chỉnh sửa trên màn hình.

2. Thêm một ảnh nền sống động cho flyer

Hãy bắt đầu bằng việc thêm một tấm ảnh màu sắc vào tờ rơi. Tấm ảnh này cần phủ trọn toàn bộ background. Nhấn V để chọn công cụ Selection. Chọn File > Place > backgrounf.jpg. Bây giờ, trỏ chuột sẽ hiện ra biểu tượng hình ảnh. Việc của bạn là đặt nó ở góc trên bên trái ngay mép hình. Sau đó, click + và kéo chúng đến góc dưới bên phải mép hình. Hình ảnh sẽ phủ toàn bộ thiết kế và đem lại cái nhìn tập trung đầy bắt mắt. Ở bước tiếp theo, bạn sẽ sử dụng cấu trúc ảnh để sắp xếp các thành phần khác của tờ rơi.

Tip: Chọn View > Display Performance > High Quality Display. Qua đó, bạn sẽ giúp hiển thị tác phẩm ở độ phân giải cao nhất.

(còn nữa)