Flyer phong cách - hướng dẫn thiết kế với InDesign (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Flyer phong cách – hướng dẫn thiết kế với InDesign (P3)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Phần 3 của bài viết sẽ là những tip tiếp theo giúp bạn thiết kế flyer. Tuy nhiên, các thao tác chúng tôi hướng dẫn chỉ dừng lại ở mức độ rất căn bản. Để có được sản phẩm cạnh tranh, bạn cần luyện tập và sáng tạo nhiều hơn nữa. Khai thác tiện ích có trong InDesign sẽ là cách khôn ngoan để ứng dụng thực tế. Mong rằng mỗi tờ rơi bạn làm nên sẽ là một tác phẩm nghệ thuật. Còn bây giờ, hãy trở lại theo dõi tutorial đầy hữu ích!

5. Chỉnh sửa văn bản đạt tương tác cao cho flyer

Nhấn Command + A (Mac OS) hoặc Control + A (Win) để chọn cả đoạn text. Click danh sách nổi Fill và chọn Paper. Thao tác này sẽ biến đoạn văn bản thành màu trắng nổi bật trên nền đen. Click danh sách Font và chọn một kiểu font cho đoạn văn. Cài đặt kích cỡ font chữ thành 14 pt.

Chúng tôi chọn kiểu chữ Raleway – kiểu chữ có sẵn trên Typekit. Chúng bổ sung cho kiểu League Gothic và có thể đọc được từ khoảng cách vài mét. Thật hoàn hảo cho một tờ rơi!

Kéo chuột để tô đậm phần văn bản ở đoạn thứ hai. Chọn Bold trên bảng Control.

6. Đem lại hứng thú bằng việc tô màu vài chữ cái trên flyer

Bạn có thể kết nối màu văn bản với màu hình nền để đem lại cái nhìn tinh tế. Chọn công cụ Color Theme trên bảng Tool. Click vào phần ảnh tô màu sáng. Thao tác này sẽ tạo ra một danh sách nổi các chủ đề màu sắc dựa trên màu mẫu.

Chú ý: Công cụ Color Theme có thể bị ẩn đi dưới công cụ Eyedropper. Trong trường hợp này, click và giữ biểu tượng công cụ Eyedropper. Chọn công cụ Color Theme từ danh sách hiện ra.

Click vào mũi tên hướng về bên phải trên bảng hiện ra để xem toàn bộ gợi ý chủ đề màu. Chọn một mục yêu thích, ví dụ: Bright,… Nhấn nút để chọn một màu tùy ý. Để sử dụng màu sắc cho tiêu đề, hãy kéo chúng qua đoạn text.

(còn nữa)