Flyer phong cách - hướng dẫn thiết kế với InDesign (P4) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Flyer phong cách – hướng dẫn thiết kế với InDesign (P4)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Ở phần 4, cũng là phần cuối cùng của bài viết, hãy cùng hoàn thiện mẫu flyer. Như các bạn đã thấy, Adobe InDesign là một phần mềm vô cùng tiện ích. Nó sẽ cung cấp cho bạn các công cụ linh hoạt để tạo ấn phẩm truyền thông đặc sắc. Qua đó, sự kiện hay sản phẩm bạn muốn quảng bá sẽ đạt độ lan tỏa lớn. Mong rằng qua các tip đã đọc, bạn sẽ có đủ tự tin hoàn thành các dự án sau. Đặc biệt, mong bạn luôn sáng tạo, làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.

7. Thêm một mã QR cho chi tiết nội dung trên flyer

Một mã QR sẽ cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết của sự kiện. Ví dụ: RSVP online, nội dung chương trình,… Bạn có thể quản lí mã QR với InDesign. Nhấn F để chọn công cụ Rectangle Frame trên bảng Tool. Nhấn Shift để vẽ một hình vuông hoàn hảo như trong hình.

Nhấn vào menu hiện ra Fill và chọn Paper. Nhấn Command+L (Mac OS) hoặc Control+L (Win) để khóa hình vuông lại.

Để thêm mã QR, chọn Object > Generate QR code. Chọn Web Hyperlink và điền URL hoàn chỉnh trong hộp phía dưới. Sau đó, click OK. Khi này, con trỏ chuột sẽ hiện ra biểu tượng hình ảnh. Nhấn Shift và kéo một hình vuông vừa vặn với hình vuông trăng bên dưới nó.

Bây giờ, khách hàng của bạn có thể truy cập đường link page bằng smartphone. Họ có thể biết thêm nhiều thông tin trong khi trông mẫu tờ rơi vẫn rất gọn gàng.

8. Chuẩn bị in mẫu flyer của bạn

Chọn File > Save và đặt một cái tên độc đáo cho file ảnh. Ngoài ra, bạn nên lưu tờ rơi dưới dạng PDF để thuận tiện cho in ấn. Chọn File > Export. Chọn Adobe PDF (Print) và sau đó nhấn Save. Ở danh sách tiếp theo, chọn High Quality Print Preset ở trên cùng. Cuối cùng, click Export.

Chúc các bạn thành công!