Footnote - hướng dẫn tạo nhanh với Adobe InDesign - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Footnote – hướng dẫn tạo nhanh với Adobe InDesign

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng học thao tác tạo footnote. Sử dụng phần mềm Adobe InDesign, bạn được cung cấp các công cụ tiện ích. Qua đó, thiết kế ấn phẩm truyền thông với ghi chú cuối trang thật dễ dàng. Việc tạo phần note dưới chân trang chắc chắn đem lại cho sản phẩm cái nhìn chuyên nghiệp. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Vì vậy, bạn hẳn sẽ thực hành bài học này thành thạo. Theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Chú ý: Bạn sẽ cần đến phiên bản mới nhất của Adobe InDesign CC (2017).Nhờ chúng, bạn có thể thao tác với tất cả tiện ích mới của phần mềm.

Tạo footnote chỉ với một bước đơn giản

Đặt con trỏ chuột vào văn bản và click chuột phải. Chọn Insert Footnote và gõ đoạn văn bản ghi chú chân trang. Một con số đánh dấu sẽ được đặt trên text. Đồng thời, ghi chú chân trang xuất hiện ở cuối khung văn bản. Nếu được tạo ra với phiên bản mới nhất của InDesign, ghi chú sẽ tự động mở rộng các cột văn bản.

Còn nếu tạo ghi chú bằng các phiên bản cũ hơn? Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng tay. Hãy tiếp tục đọc tutorial nhé.

Tạo một cột mở rộng cho footnote

Chọn khung văn bản và click chuột phải. Chọn mục Text Frame Options. Trong thẻ Footnotes, chọn Enable Everrides và Span Footnotes Across Columns. Sau đó, click OK.

Tạo tất cả các cột mở rộng cho footnote

Bạn muốn khiến tất cả các ghi chú chân trang trong thư mục mở rộng cột? Trong khung văn bản, chọn Type > Document Footnote Options. Trong thẻ Layout, chọn Span Footnotes Across Columns. Cuối cùng, nhấn OK.

Chúc các bạn có những giờ thực hành vui vẻ!