Resume chuyên nghiệp - thiết kế căn bản với InDesign (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Resume chuyên nghiệp – thiết kế căn bản với InDesign (P1)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng học thao tác thiết kế resume. Đây là một sản phẩm quan trọng đối với cá nhân mỗi người trong đời sống. Bởi resume hỗ trợ bạn rất tốt trong phỏng vấn xin việc hay thực tập. Với các tiện ích từ phần mềm InDesign, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình mẫu hồ sơ độc đáo. Kĩ năng này chắc chắn giúp bạn thành công trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Mở file mẫu của kiểu resume bạn yêu thích

Để bắt đầu, hãy download file Resume.indd và mở trong InDesign. Bây giờ, bạn cần chỉnh sửa lại mẫu thiết kế này. Qua đó, bạn sẽ có được hồ sơ của chính mình.

2. Thêm thông tin cá nhân và tạo phong cách riêng trong phần văn bản của resume

Nhấn T và click vào bất cứ ô văn bản nào bạn muốn. Hãy bắt đầu điền vào thông tin của mình. Bạn có thể xóa (Command+D) nếu không cần tới mục nào đó. Hoặc bạn cũng có thể copy/paste một mục nếu bạn muốn điền thêm thông tin.

Khi gõ văn bản, hãy nhớ rằng đoạn text đã được tạo kiểu. File mẫu sẽ bao gồm các tính năng có sẵn và phong cách đoạn văn. Bạn có thể sử dụng luôn chúng hoặc thay đổi kiểu font và định hình lại phong cách.

Bạn muốn thay đổi kiểu font ở tiêu đề? Hãy tô đậm dòng chữ bạn muốn và click biểu tượng Character Formatting trên bảng Control phía trên màn hình. Chọn kiểu font mới và thay đổi cài đặt của chúng. Đảm bảo bạn đã chọn mục Redefine Style từ menu kéo. Thao tác này sẽ giúp bạn cùng lúc sử dụng kiểu font mới cho tất cả headline trong thư mục.

Còn nếu bạn muốn thay đổi kiểu font của phần thân văn bản? Click biểu tượng Paragraph Formatting và làm theo các bước tương tự.

Nếu không thấy kiểu font bạn muốn, hãy thêm vào các kiểu mới từ Adobe Typekit. Chọn Type > Add Fonts from Typekit. Sử dụng trình duyệt Typekit, bạn có thể lựa chọn hàng ngàn kiểu font. Các tiêu đề trong tutorial này sử dụng kiểu Cooper Std.

Chú ý: Một số kiểu font chỉ khả dụng với tài khoản Creative Cloud trả phí. Xem video Sử dụng kiểu font Typekit trong Adobe InDesign để biết thêm chi tiết.

3. Sử dụng tư liệu từ Creative Cloud Libraries để thiết kế resume của bạn

Bây giờ, khi các thông tin cơ bản đã được điền, hãy thêm vào hiệu ứng để khiến hồ sơ thêm nổi bật.

Nếu bạn muốn tạo lại kiểu hồ sơ trong bài, mở thư viện Resume. Click Save to Creative Cloud để tạo một bản sao của file trong tài khoản cá nhân của bạn.

Khi ở trong Creative Cloud Libraries, bạn có thể sử dụng tài nguyên. Những hiệu ứng như biểu tượng hay chủ đề màu được phép dùng trong thư mục InDesign.

Chú ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Creative Cloud để lưu thư viện. Lập một tài khoản Adobe nếu bạn chưa từng sở hữu chúng.

(còn nữa)