Resume chuyên nghiệp - thiết kế căn bản với InDesign (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Resume chuyên nghiệp – thiết kế căn bản với InDesign (P3)

Adobe InDesign

Ứng dụng

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần 3, cũng là phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ cùng hoàn thành resume. Đây là các bước sau cuối để giúp bạn có được sản phẩm độc đáo. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Điều đó giúp bạn dễ dàng thao tác trên InDesign. Ngoài ra, bản thân phần mềm này cũng tích hợp nhiều công cụ cực kì tiện ích. Chúng sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc thiết kế hồ sơ đẹp, chỉn chu như mong đợi.

6. Đặt ảnh hồ sơ trong resume của bạn

Thêm vào các yếu tố cá nhân bằng cách đặt ảnh bản thân vào hồ sơ.

Chọn khung ảnh ở thanh công cụ bên cạnh. Chọn File > Place. Nhấn vào ảnh chụp từ máy tính và click Open.

Để điều chỉnh kích thước ảnh hợp với khung, nhấn V. Sau đó, chọn chính tấm ảnh đó. Nhấn Control và click Fitting > Fill Frame Proportionlly từ menu.

Tip: Xem video Create a LinkedIn profile picture để tạo ảnh hồ sơ. Phần mềm Adobe Photoshop Lightroom trên mobile có thể hỗ trợ bạn hiệu quả.

7. Thêm các chỉnh sửa cuối cùng cho resume của bạn

Cuối cùng, chỉnh sửa mục Skills. Nhờ vậy, bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình chỉ qua một cái nhìn.

Chọn hình chữ nhật tối màu hơn. Chọn mục W (Width) trên bảng Control phía trên màn hình. Tăng hoặc giảm thông số trong mục này tùy mắt nhìn bạn mong muốn.

8. Chia sẻ resume của bạn với bạn bè, người thân

Bây giờ, bạn đã có hồ sơ riêng của mình. Bạn có thể in chúng ta dưới dạng PDF hoặc trực tiếp chia sẻ online.

Để lưu hồ sơ cho in ấn, chọn File > Export. Chọn Adobe PDF (Print) và High Quality Preset phía trên hộp thoại. Cuối cùng, click Export.

Để đăng tải online hồ sơ, hãy nhấn nút Publish Online phía trên cửa sổ. Đảm bảo bạn đã chọn New Document. Đặt tên cho hồ sơ của bạn trong mục Title. Chọn loại page cũng như kiểu xuất file và click OK.

Một khi đã được đăng tải, bạn có thể chia sẻ hồ sơ qua email. Hoặc bạn cũng có thể đăng chúng trực tiếp lên Facebook và Twitter. Nhấn Close khi bạn hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!