Adobe Lightroom - hướng dẫn cắt và căn chỉnh ảnh (1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Lightroom – hướng dẫn cắt và căn chỉnh ảnh (1)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một kĩ thuật hết sức hữu ích. Kĩ thuật cắt và căn chỉnh ảnh với phần mềm Adobe Lightroom chắc chắn sẽ giúp bạn có được những sản phẩm vô cùng độc đáo. Hãy cùng đọc các hướng dẫn ngắn gọn sau đây và bắt tay thực hiện!

1. Nhập một bức ảnh vào Adobe Lightroom

Trong phần mềm Lightroom, nhấn nút File > Import Photos and Video. Hoặc một cách khác, nhấn nút Press của mục Module. Bạn có thể tìm thấy nguồn ảnh phong phú tại Adobe Stock.

Tải trình duyệt để tìm kiếm hình ảnh bạn mong muốn hay hình ảnh ví dụ. Hãy sử dụng bảng Source ở phía bên trái giao diện. Kiểm tra hòm thư ở góc trên bên phải cỡ lớn nhất của bức ảnh. Nhấn chọn để nhập ảnh. Click nút Import ở góc trên bên phải màn hình.

2. Mở bảng Crop&Straighten trong Adobe Lightroom

Click thẻ Develop ở phía trên cùng giao diện. Di chuyển tới và nhấn biểu tượng công cụ Crop&Straighten trên thanh công cụ. Qua đó, bạn sẽ mở ra các lựa chọn cho công cụ sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn “R” trên bàn phím để mở lựa chọn công cụ Crop&Straighten.

3. Căn chỉnh hình ảnh trong Adobe Lightroom

Để căn chỉnh hình ảnh, hãy di chuyển con trỏ chuột ra bên ngoài tấm ảnh. Giữ tay cho đến khi trỏ chuột trở thành mũi tên cong với hai đầu. Click và kéo để đảo bức ảnh bên trong khung hình.

Với ảnh mẫu, hãy xoay tấm ảnh cho đến khi đường chân trời bằng phẳng. Bạn nên sử dụng lưới phủ (overlying grid) như một công cụ giúp làm phẳng đường chân trời thuận tiện hơn.

Khi đã hoàn thành việc căn chỉnh hình ảnh, hãy thả chuột. Click Reset nếu bạn muốn thực hiện các thao tác lại từ đầu với hình ảnh gốc.

(Còn nữa)

Xem thêm tại Hướng dẫn căn chỉnh ảnh trong Adobe Lightroom – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.