Thủ thuật giảm độ mờ sương cho hình ảnh trong Adobe Lightroom - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Thủ thuật giảm độ mờ sương cho hình ảnh trong Adobe Lightroom

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học các thủ thuật cơ bản để giảm độ mờ sương cho hình ảnh. Để phục vụ thao tác nói trên, ứng dụng Adobe Lightroom là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây cũng là kĩ năng giúp bạn có được sản phẩm độc đáo, thú vị từ các tấm ảnh chụp sẵn xong chưa thực sự vừa ý.

1. Nhập hình ảnh để ứng dụng thủ thuật

Download và mở tấm ảnh minh họa của bạn, hoặc sử dụng ảnh riêng có sẵn. Trong Lightroom, chọn File > Import Photos and Video.

Chọn ảnh của bạn và click Import. Tấm ảnh sẽ hiện ra lập tức trên cửa sổ làm việc. Sau đó, bạn có thể tùy ý thao tác để chỉnh sửa tấm ảnh theo ý muốn và yêu cầu riêng.

Nếu còn bỡ ngỡ với các thao tác trên ứng dụng, hãy xem video Nhập hình ảnh vào Lightroom để học hỏi các kĩ thuật bước đầu vô cùng hữu ích.

2. Quan sát tấm ảnh để ứng dụng thủ thuật trong mục Develop

Click Develop để đến với mục Develop. Đây là nơi chúng ta sẽ bắt đầu ứng dụng các bước làm giảm độ mờ sương cho tấm ảnh buổi sáng bạn đã chụp.

Sau đó, kéo xuống để nhìn thấy mục Effects. Các hiệu ứng có trong đây rất hữu dụng để giúp bạn điều chỉnh các thành phần ảnh.

3. Giảm độ mờ sương với thủ thuật chỉnh sửa ảnh

Trong mục Effects, kéo thanh trượt Dehaze sang phía bên phải để giảm độ mờ sương trong tấm ảnh của bạn.

Nếu cần một hiệu ứng đặc biệt và nổi loạn hơn, hãy kéo thanh trượt Dehaze sang bên trái để độ mờ sương tăng lên.

Trên đây là các thao tác vô cùng đơn giản giúp bạn nắm được thủ thuật giảm độ mờ sương cho ảnh sử dụng ứng dụng Adobe Lightroom.

Chúc các bạn có những giờ thực hành hiệu quả!

Xem thêm thông tin về nguồn ảnh trên Adobe tại Tìm nhanh hình ảnh trên Adobe Stock.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.