Đồng bộ dữ liệu Lightroom trên máy tính và thiết bị di động (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Đồng bộ dữ liệu Lightroom trên máy tính và thiết bị di động (P1)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Trong bài viết vô cùng hữu ích dưới đây, chúng ta sẽ học cách đồng bộ dữ liệu trên Lightroom. Đặc biệt, đây là các thao tác với ảnh giữa thiết bị di động và máy tính để việc chia sẻ sản phẩm thuận tiện hơn.

Đồng bộ hình ảnh để truy cập tiện lợi hơn

Kết hợp ảnh chụp từ Lightroom trên máy tính đến Lightroom trên thiết bị di động rất tuyệt vời. Thao tác này giúp bạn dễ dàng truy cập, chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ chúng ở bất cứ đâu. Đây là cách hiệu quả để:

  • Chụp những tấm ảnh đặc biệt, chia sẻ cùng bạn bè, gia đình.
  • Chỉnh sửa và sắp xếp hình ảnh bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.
  • Chỉnh sửa hình ảnh trên ứng dụng di động như Mobile Fix hay Mobile Mix.
  • Chia sẻ hình ảnh từ thiết bị di động đến Instagram hay các mạng xã hội khác.
  • Sử dụng hình ảnh của bạn trên Adobe Portfolio.

Chú ý: Bạn cần một tài khoản thành viên Creative Cloud để đồng bộ hóa hình ảnh qua các thiết bị.

1. Mở chức năng đồng bộ trên máy tính

Khởi động Lightroom trên máy tính, và hãy chắc chắn rằng bạn có thể kết nối internet.

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Adobe trên máy tính, trong Lightroom, hãy chọn Help > Sign In, click Sign in now. Nhập tài khoản Adobe và mật khẩu.

Nhấn mục Identity Plate ở phía trên cùng bên trái giao diện Lightroom để vào Activity Center.

Nếu trong Activity Center, mục Sync with Lightroom Mobile được đặt ở chế độ Start hay Paused, hãy click Start hoặc Paused để bắt đầu đồng bộ. Khi việc đồng bộ đã được cho phép, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dừng ở phía bên phải mục Sync with Lightroom mobile.

Chú ý: Bạn chỉ có thể đồng bộ một tệp ảnh trong một thời gian nhất định. Nếu bạn chuyển sang làm với tệp ảnh khác, dữ liệu sẽ bị xóa khỏi Lightroom Mobile. Nhưng, may mắn, hình ảnh trên máy tính sẽ vẫn được giữ lại.

2. Đồng bộ bộ sưu tập ảnh có sẵn

Bạn có thể kiểm soát các tấm ảnh được điều chỉnh từ Lightroom trên máy tính bằng cách đánh dấu ảnh hay bộ sưu tập để cài đặt.

Để đồng bộ bộ sưu tập có sẵn, hãy nhấn vào bảng Collections và click Checkbox phía bên trái bộ sưu tập để thêm vào biểu tượng kết hợp hai chiều.

Chú ý: Để ngừng kết hợp bộ sưu tập, hãy click vào biểu tượng đồng bộ hai chiều. Chọn Stop Syncing.

(Một bộ sưu tập giống như trình chơi nhạc giữa các bức ảnh. Để hiểu thêm, hãy xem video Lưu các tấm ảnh yêu thích trong một bộ sưu tập.)

(Còn nữa)

Xem thêm tại Hướng dẫn đồng bộ ảnh Lightroom trên các thiết bị-P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.