Đồng bộ dữ liệu Lightroom trên máy tính và thiết bị di động (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Đồng bộ dữ liệu Lightroom trên máy tính và thiết bị di động (P2)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(Tiếp theo)

Tiếp theo bài viết phần 1, chúng ta sẽ tìm hiểu các bước để đồng bộ hình ảnh. Với thao tác này, việc kết nối Lightroom trên máy tính và thiết bị di động sẽ rất hữu ích!

3. Tạo bộ sưu tập được đồng bộ mới

Để tạo và đồng bộ một bộ sưu tập, click vào biểu tượng dấu + trên bảng Collections. Chọn Create Collections…

Trong cửa sổ Create Collections, click hộp Sync with Lightroom mobile. Nhấn Create. Thêm ảnh vào bộ sưu tập bằng cách kéo chúng vào tên bộ sưu tập trong bảng Collection.

4. Truy cập bộ sưu tập được đồng bộ trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Lightroom cho di động trên một thiết bị di động. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấn Sign in và nhập tài khoản Adobe đã sử dụng trên máy tính.

Tip: Bạn có thể xác nhận tài khoản Adobe bạn đã đăng nhập bằng cách nhấn biểu tượng Lightroom ở góc trên bên phải ứng dụng Lightroom cho mobile.

Bộ sưu tập được kết hợp từ máy tính của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình di động. Thao tác này sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào kết nối internet và số hình ảnh bạn cài đặt.

5. Đồng bộ ảnh từ thiết bị di động sang máy tính

Ảnh và bộ sưu tập bạn thêm vào Lightroom trên bất cứ ứng dụng di động nào sẽ tự động được chuyển vào tài khoản Lightroom của bạn trên máy tính.

Bạn có thể nhìn thấy các bộ sưu tập này trong mục From Lr mobile trên máy tính. Hình ảnh được đồng bộ cũng sẽ xuất hiện trong bảng Folders của Lightroom trên máy tính dưới tên gọi thiết bị. Ngoài ra, chúng cũng có thể nằm trong folder bạn sắp xếp trong Lightroom: Preferences > Lightroom Mobile > Location.

6. Đồng bộ chỉnh sửa ảnh qua Lightroom ở bất cứ đâu

Các chỉnh sửa bạn thực hiện trên Lightroom cho mobile hay Lightroom trên máy tính sẽ được tự động cập nhật vào Lightroom trên tất cả thiết bị khác và cả Lightroom cho trang web.

Chúc các có những trải nghiệm thú vị với Adobe Lightroom!

Xem thêm tại Hướng dẫn đồng bộ ảnh Lightroom trên các thiết bị – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.