Khởi động với Lightroom cho thiết bị di động - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Khởi động với Lightroom cho thiết bị di động – P1

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Lightroom cho mobile. Lightroom cho thiết bị di động là ứng dụng rất hữu ích, giúp bạn chỉnh sửa ảnh thuận tiện hơn. Những hướng dẫn chúng tôi đưa ra sẽ bắt đầu cơ bản từ các bước khởi động cho phần mềm sáng tạo đầy thú vị này.

Chú ý: Đồng bộ Lightroom trên máy tính và website yêu cầu bản dùng thử Lightroom CC. Hoặc ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nếu đã có tài khoản Creative Cloud. Xem thêm thao tác tại Đồng bộ ảnh Lightroom trên các thiết bị.

Tạo một bộ sưu tập khi khởi động

Bộ sưu tập giống như một album ảnh. Chúng giúp bạn quản lí, sắp xếp các tấm ảnh dễ dàng hơn. Mở phần mềm Lightroom trên thiết bị di động của bạn. Đăng nhập vào tài khoản Adobe. Nhấn biểu tượng (+) để tạo bộ sưu tập mới. Đặt tên chúng và nhấn OK.

Nhập hình ảnh từ thiết bị của bạn sau khi khởi động

Để thêm hình ảnh có sẵn vào bộ sưu tập, chọn một bộ sưu tập. Mở chúng và nhấn Add Photos. Sau đó, nhấn các kích cỡ riêng. Hoặc một cách khác, lướt qua các tấm ảnh để chọn nhiều ảnh cùng lúc. Khi đã quyết định được các lựa chọn, nhấn Add Photos. Bạn vừa thực hiện thao tác nhập ảnh.

Khởi động với việc ghi lại một bức ảnh

Bạn muốn lưu lại một bức ảnh với thiết bị của bạn và thêm chúng vào bộ sưu tập? Mở bộ sưu tập và nhấn vào biểu tượng camera.

Phần mềm Lightroom cho di động sẽ mặc nhiên đi tới cài đặt Auto. Chọn mục Proffesional để có thêm nhiều lựa chọn. Chúng bao gồm các điều chỉnh về tốc độ chụp, ánh sáng hay cân bằng màu. Sử dụng các cài đặt thêm đó để mở/đóng sự phơi sáng tự động. Bạn cũng có thể cài đặt một chỉnh sửa có sẵn. Sau đó, nhấn nút chụp để ghi lại tấm ảnh.

(còn nữa)

Xem thêm tại Làm quen với Lightroom cho di động – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.