Lightroom cho website - hướng dẫn khởi động (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Lightroom cho website – hướng dẫn khởi động (P1)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học các thao tác căn bản cho Lightroom trên website. Thông qua trình duyệt web, bạn có thể dễ dàng truy cập, chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ hình ảnh. Bên cạnh đó, bằng tính năng đồng bộ hóa, bạn còn được phép chỉnh sửa  trên mobile. Điều này khả dụng cho cả phần mềm máy tính.

Chú ý: Đồng bộ dữ liệu từ Lightroom cho máy tính hay cho web yêu cầu bạn có tài khoản Adobe. Đây có thể là bản dùng thử miễn phí hay tài khoản thành viên trả phí Creative Cloud. Tìm hiểu thêm tại Đồng bộ ảnh Lightroom trên các thiết bị.

Nhập hình ảnh trên Lightroom

Đi tới Adobe Lightroom và đăng nhập bằng tài khoản Adobe của bạn. Nhấn thẻ Welcome và chọn Select Files. Tải từ máy tính để tìm kiếm hình ảnh bạn muốn. Chọn những tấm ảnh bạn dự định thêm vào. Click Choose để đăng tải chúng. Bạn cũng có thể kéo hình ảnh từ bất kì đâu trong trình duyệt để đăng tải.

Tạo bộ sưu tập ảnh trên Lightroom

Một bộ sưu tập giống như một album. Nó sẽ giúp bạn quản lí hình ảnh dễ dàng nhất có thể. Nhấn biểu tượng (+) để thêm một bộ sưu tập. Đặt tên chúng và nhấn Create.

Thêm ảnh vào bộ sưu tập mới trên Lightroom

Nhấn All Photos để quan sát toàn bộ lưu trữ hình ảnh của bạn. Nhấn dấu check ở góc trên bên phải mỗi tấm ảnh bạn muốn thêm vào. Sử dụng Control+click (Window) hay Command+click (Mac OS) để chọn nhiều ảnh cùng lúc. Nhấn Add To. Thêm hình ảnh vào bộ sưu tập có sẵn. Hoặc một cách khác, bạn có thể tạo bộ sưu tập mới. Cuối cùng, click OK.

(còn nữa)

Xem thêm tại Làm quen với Lightroom cho web – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.