Lightroom cho website - hướng dẫn khởi động (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Lightroom cho website – hướng dẫn khởi động (P2)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

  Thiết bị

  Ứng dụng

  (tiếp theo)

  Sau bài viết phần 1, ở phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về Lightroom cho website. Đây là các thao tác ngắn gọn, đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Hi vọng với những hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có được cho mình kinh nghiệm hữu ích để sử dụng phần mềm. Đặc biệt, mong rằng bạn sẽ nhận được thành quả là các bức ảnh đẹp, nổi bật, mang đậm dấu ấn cá nhân.

  Chỉnh sửa một bức ảnh với Lightroom

  Chọn một tấm ảnh và nhấn Edit this photo. Sử dụng thẻ Crop để cắt, đảo ngược hoặc căn chỉnh tấm ảnh. Đi tới tap Presets để cài đặt các hiệu ứng sáng tạo đầy phong cách. Dùng tab Adjust để truy cập chỉnh sửa. Các chỉnh sửa bao gồm: độ bão hòa, độ tương phản và rất nhiều lựa chọn chỉnh ảnh khác. Nhấn Save&Exit để lưu lại thay đổi.

  Đặt cờ, xếp hạng hoặc bình luận trên Lightroom

  Để quản lí hình ảnh tốt hơn, bạn có thể dùng biểu tượng cờ. Nhờ vậy, bạn nhanh chóng thể hiện sự yêu thích/không yêu thích một bức ảnh. Sử dụng biểu tượng ngôi sao rating để phân loại chất lượng từng ảnh. Hãy click vào một bức ảnh. Sau đó, dùng cờ, xếp hạng và các lựa chọn khác.

  Chia sẻ một bộ sưu tập trên Lightroom

  Chọn một sưu tập và click Share để nhận lại link dẫn, Qua link dẫn này, bạn có thể chia sẻ ảnh qua mail, mạng xã hội hay một trang web. Chọn các mục khác để cho phép download, trình diện dữ liệu, nơi chốn. Bạn cũng có thể đặt cờ cho ảnh và click Done.

  Truy cập hình ảnh được đồng bộ trên Lightroom cho web và máy tính

  Tạo một tài khoản Creative Cloud Photography có trả phí, hay dùng thử. Sau đó, bạn được phép truy cập phần mềm trên máy tính. Hãy cài đặt Lightroom trên tất cả các thiết bị để có thể chỉnh sửa hình ảnh từ bất kì đâu.

  Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm tại Làm quen với Lightroom cho web – P1.

  Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.