Làm quen với thủ thuật Lightroom – hướng dẫn căn bản (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Làm quen với thủ thuật Lightroom – hướng dẫn căn bản (P2)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(tiếp theo)

Sau bài viết phần 1, ở phần 2 này, chúng ta sẽ học các thao tác hoàn chỉnh với Lightroom. Các thao tác này sẽ giúp bạn nhập, sắp xếp. chuyển hình ảnh giữa các phần mềm. Qua đó, chúng ta có thể ứng dụng hữu ích vào thiết kế, tạo sản phẩm độc đáo.

4. Làm quen với thao tác chỉnh sửa ảnh qua Lightroom

Khi hình ảnh đã được sắp xếp trên Lightroom, bạn có thể vào mục Module để trải nghiệm chỉnh sửa. Các chính sửa đó có thể là thay đổi màu, sửa hiệu ứng chưa đạt, tạo tương phản cao với kết hợp HDR. Ngoài ra, bạn còn có thể căn chỉnh ảnh chỉ với một click mà không ảnh hưởng tới tấm ảnh ban đầu.

5. Làm quen với cài đặt chỉnh sửa thẩm mĩ trên Lightroom

Mở hình ảnh có yêu cầu chỉnh sửa sẵn trên Photoshop trong Lightroom.

Chọn một hình ảnh trong Lightroom. Sau đó, đi tới Photo > Edit in > Open in Adobe Photoshop CC 2015. Trong Photoshop, bạn có thể xóa hình ảnh, thêm hiệu ứng làm mờ, thay đổi phong thái,… Khi lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa trên Photoshop, chúng cũng sẽ xuất hiện thay đổi trong Lightroom.

Chú ý: Hãy đảm bảo rằng Photoshop đã được cài đặt trong máy tính của bạn. Đọc bài viết Chỉnh sửa ảnh trong Photoshop để có thêm thông tin.

6. Làm quen với các thao tác chụp ảnh, chỉnh sửa, sắp xếp, chia sẻ trên di động

Chup ảnh với thiết bị IPhoneIPad hay Android. Hình ảnh sẽ tự động đồng bộ với phần mềm trên máy tính. Như vậy, bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ ở bất cứ đâu.

CreativeSync đảm bảo thay đổi bạn thực hiện trên Lightroom cho máy tính cũng sẽ được cập nhật trên di động hay web. Quá trình đồng bộ luôn duy trì sự sắp xếp hình ảnh và mọi xếp hạng đi kèm.

Chú ý: Đọc bài Đồng bộ ảnh Lightroom trên các thiết bị để biết thêm thông tin.

Chúc các bạn có những giờ thực hành vui vẻ!

Xem thêm tại Thao tác cơ bản với Lightroom – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế với khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.