Làm quen với thủ thuật Lightroom – hướng dẫn căn bản (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Làm quen với thủ thuật Lightroom – hướng dẫn căn bản (P1)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

  Thiết bị

  Ứng dụng

  Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm quen thao tác với hình ảnh trên Adobe. Thật tiện lợi khi bạn có thể chuyển hình ảnh từ Photoshop Elements sang Creative Cloud. Qua đó, chúng ta có thể truy cập các sắp xếp hình ảnh hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng chỉnh sửa ảnh với Photoshop hay Lightroom.

  Làm quen với giải pháp hoàn thiện hình ảnh

  Bạn đã sẵn sàng tiến lên một bước mới với Photoshop ElementsLightroom và Photoshop sẽ cùng giúp bạn nâng cao tay nghề chụp ảnh lên một tầm mới.

  Bạn có thể nhập ảnh từ Photoshop Elements vào Lightroom với chỉ một vài click. Sắp xếp và chỉnh sửa hình ảnh trong không gian thân thiện của Lightroom. Chuyển sang Photoshop với nhiều hiệu ứng sáng tạo hơn, như kết hợp nhiều ảnh hay di chuyển sự vật. Bạn đều có thể thực hiện dễ dàng.

  Lightroom và Photoshop đều đi kèm Creative Cloud Photography. Đó là tất cả những gì bạn cần để chỉnh sửa, sắp xếp và truy cập hình ảnh ở bất cứ nơi đâu.

  1. Làm quen với thao tác cài đặt Lightroom cho máy tính

  Đăng nhập với tài khoản Adobe sẵn có (hoặc đăng kí nếu bạn chưa có tài khoản). Qua đó, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm Creative Cloud Photography với bản dùng thử hoặc trả tiền.

  Sau đó, cài đặt Lightroom trên máy tính.

  2. Làm quen thao tác nhập hình ảnh từ Photoshop Elements sang Lightroom CC

  Bạn đang sử dung Photoshop Elements và muốn chuyển sang Lightroom? Bạn có thể chuyển thư mục ảnh trực tiếp từ Photoshop Elements sang Lightroom.

  Trong Lightroom, chọn File > Import a Photoshop Elements Catalog.

  Chọn Elements Catalog bạn muốn nhập. Nhấn Import.

  Chú ý: Nhập ảnh từ Photoshop Elements sang Lightroom sẽ không ảnh hưởng đến catalog trong Photoshop. Khi mở Photoshop Elements, thư mục và hình ảnh của bạn vẫn còn ở đó.

  3. Làm quen thao tác sắp xếp ảnh trong Lightroom

  Những tấm ảnh được nhập từ Photoshop Elements sẽ giữ nguyên những chỉnh sửa bạn thực hiện trên Photoshop Elements. Các cài đặt giữ nguyên bao gồm: số rating, thẻ keyword, các thông tin khác được nhập trên Photoshop Elements. Album bạn thực hiện trên Photoshop Elements sẽ xuất hiện trong phần bộ sưu tập trên Lightroom.

  Trong mục Library của Lightroom, hãy tiếp tục sắp xếp hình ảnh bằng cách thêm cờ, nhãn màu, rating, từ khóa và bộ sưu tập.

  Chú ý: Đọc bài viết Tổ chức hình ảnh trong Lightroom để hiểu hơn về cách sắp xếp hình ảnh trong Lightroom.

  (còn nữa)

  Xem thêm tại Thao tác căn bản với Lightroom – P2.

  Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế qua khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.