Nâng cấp phong cách chụp ảnh với Adobe Lightroom – P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Nâng cấp phong cách chụp ảnh với Adobe Lightroom – P2

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(tiếp theo)

Tiếp nối bài viết phần 1, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bí quyết để nâng cấp độ chuyên nghiệp cho ảnh chụp. Với mục tiêu tạo ra sản phẩm đặc sắc, phần mềm Lightroom CC sẽ hỗ trợ bạn vô cùng đắc lực!

Điều chỉnh cân bằng màu để nâng cấp ảnh chụp

Điều kiện ánh sáng của quang cảnh có thể ảnh hưởng xấu tới kiểm soát cân bằng sáng. Như vậy, camera của bạn sẽ vô tình tạo ra bảng màu không như ý cho tấm ảnh. Bạn nên sử dụng công cụ quản lí White Balance của Lightroom. Qua đó, ứng dụng sẽ giúp màu sắc ảnh chụp trở nên chân thực hơn.

Hãy chọn cài đặt White Balance. Hay một cách khác, bạn có thể kéo thanh trượt Temperature và Tint. Thao tác này giúp ảnh có được độ cân bằng màu sắc tự nhiên hơn.

Điều chỉnh nhiều tấm ảnh cùng lúc để nâng cấp phong cách

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thêm điều chỉnh tự động vào nhiều tấm ảnh. Các tấm ảnh này nên được chụp trong cùng điều kiện.

Trên Lightroom cho máy tính, chỉnh sửa một tấm ảnh. Sau đó, chọn thêm các tấm ảnh khác từ cuộn phim. Nhấn nút Sync. Chọn cài đặt bạn muốn đồng bộ hóa. Click nút Synchronize để thêm hiệu ứng vào nhiều tấm ảnh cùng lúc.

Trong phần mềm trên điện thoại hay máy tính, bạn cũng có thể nhấn nút Previous. Như vậy, hiệu ứng sử dụng cho tấm ảnh gần nhất sẽ được dùng cho tấm ảnh hiện tại.

Khi sử dụng Lightroom hỗ trợ chụp ảnh, bạn có thể dựa trên các chỉnh sửa hết sức căn bản. Ví dụ, tấm ảnh dưới đây được chỉnh sửa để trở nên sống động dù ban đầu, nó có những lỗi không mong muốn do camera.

Nâng cấp hình ảnh bằng cách kết hợp chúng với hiệu ứng panorama

Thiết bị của bạn không thể chụp bao quát một cảnh quá rộng chỉ với một shot? Hãy chụp nhiều tấm ảnh và sử dụngLightroom để gắn chúng lại với nhau trong một góc toàn cảnh tuyệt vời.

Chọn các ảnh chụp trong mục Library. Sau đó, đi tới Photo > Photo Merge > Panorama. Mở cửa sổ Panorama MergePreview. Chọn phương thức thực hiện Lightroom dùng để kết hợp các bức ảnh. Kiểm tra Auto-crop để xóa bớt tất cả các viền trắng xung quanh tấm ảnh toàn cảnh. Hoặc một cách khác, kéo thanh trượt Boundery Warp để giữ lại toàn bộ tấm ảnh. Sau đó, click Merge.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Chụp ảnh thời thượng với Lightroom – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao khả năng với khóa học từ giảng viên quốc tế Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.