Phối cảnh trong ảnh chụp – chỉnh sửa với Lightroom (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phối cảnh trong ảnh chụp – chỉnh sửa với Lightroom (P2)

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(tiếp theo)

Nối tiếp bài viết phần 1, sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các tip về phối cảnh. Phối cảnh có thể được chỉnh sửa hợp lí bằng công cụ Guided Upright của Lightroom CC. Qua đó, bạn sẽ có được cho mình kĩ năng để tạo ra sản phẩm độc đáo, hoàn thiện, mang đậm dấu ấn cá nhân. Hướng dẫn trong bài đều vô cùng ngắn gọn, hi vọng sẽ đem lại nhiều bài học hữu ích.

3. Cài đặt Upright Guide để điều chỉnh phối cảnh

Đi tới một đường dọc hay ngang trong tầm ảnh cần chỉnh thẳng. Click, giữ và kéo dọc theo đường đó. Sau đó, thả chuột để thêm vào nút Upright Guide.

Lặp lại hành động trên với các đường dọc, ngang khác. Bạn sẽ dễ dàng tạo thêm các nút Upright Guide. Các đường trong ảnh sẽ ngay lập tức chỉnh sửa lại theo lộ trình bạn đưa ra. Qua đó, khung cảnh của tấm ảnh sẽ được hoàn thiện.

Bạn nên thêm khoảng 4 nút Upright Guide để kiểm soát điểm nhìn của một tấm ảnh.

4. Hoàn thiện điều chỉnh phối cảnh của bạn

Click nút Done trên thanh Toolbar phía trên màn hình. Bạn vừa hoàn thành xong việc điều chỉnh phối cảnh. Nếu bạn hài lòng với kết quả, quá trình kết thúc.

Không bắt buộc: Vào bảng Transform và sử dụng thanh trượt Transform. Bạn có thể nâng cấp phối cảnh sau khi cài đặt Guided Upright. Ví dụ, hãy thử kéo thanh trượt Aspect sang bên trái một chút để mở rộng điểm nhìn của ảnh.

Trên đây là các hướng dẫn căn bản để giúp bạn có được tấm ảnh với khung cảnh hoàn hảo, đẹp đẽ hơn. Bạn có thể ứng dụng tip này khi không chọn được góc chụp như ý, khi điều kiện môi trường không cho phép chụp ảnh ngay ngắn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Kiểm soát phối cảnh trong Lightroom – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.