Chỉnh sửa hình ảnh khi vi vu du lịch với Adobe Lightroom - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Chỉnh sửa hình ảnh khi vi vu du lịch với Adobe Lightroom – P2

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(tiếp theo)

Nối tiếp bài viết phần 1, hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm các thao tác giúp chỉnh sửa ảnh. Những hướng dẫn này tuy ngắn gọn, song hứa hẹn vô cùng hữu ích. Qua đây, bạn sẽ có được kĩ năng để tạo nên tác phẩm đẹp trên thiết bị di động. Và để đạt được thành quả đó, Adobe Lightroom là công cụ rất hữu hiệu!

4. Điều chỉnh hình ảnh Lightroom phù hợp cho chỉnh sửa trên mobile

Nhấn vào biểu tượng Adjusts ở phía dưới màn hình. Bạn sẽ được khám phá những cài đặt thú vị trước khi đâng ảnh lên Instagram. Trở lại và di chuyển xung quanh các tiêu đề chỉnh sửa. Bạn có thể truy cập dễ dàng các cài đặt như: Temperature, Clarity, Vibrance,…

Ở phía bên trái các tiêu đề chỉnh sửa, nhấn biểu tượng Basic. Bạn sẽ nhìn thấy đa dạng hơn các lựa chọn chỉnh sửa. Chúng bao gồm cả Dehaze – một công cụ đặc biệt để xóa bớt hay thêm hiệu ứng sương mù vào hình ảnh.

Nhấn vào lựa chọn Dehaze. Sau đó, nhấn tiêu đề Dehaze. Di chuyển ngón tay của bạn trên thanh trượt. Kéo về bên trái, lượng sương mù trong ảnh sẽ giảm. Ngược lại, kéo về bên phải, lượng sương mù sẽ tăng.

Nhấn và giữ với 3 ngón tay để di chuyển giữa tấm ảnh “before” nguyên bản và tấm ảnh “after” sau chỉnh sửa của bạn.

5. Chia sẻ tấm ảnh đã chỉnh sửa lên Instagram

Bạn đã hoàn thành việc trang trí tấm ảnh bạn yêu thích trên Lightroom cho thiết bị di động. Hãy chia sẻ chúng lên Instagram.

Nhấn biểu tượng Share ở góc bên phải phía trên của Lightroom cho di động. Chọn Open in…

Nhấn biểu tượng Copy to Instagram. Hình ảnh của bạn sẽ hiện trên Instagram với tất cả điều chỉnh bạn đã thực hiên với Lightroom cho thiết bị di động. Sử dụng Instagram để đăng tải lên dòng thời gian.

Hoàn thành chỉnh sửa

Trên đây là các hướng dẫn của chúng tôi. Chúc các bạn có những giờ thực hành vui vẻ!

Xem thêm tại Tạo ảnh đẹp với Lightroom cho di động để post trên Instagram – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.