Chỉnh sửa hình ảnh khi vi vu du lịch với Adobe Lightroom - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Chỉnh sửa hình ảnh khi vi vu du lịch với Adobe Lightroom – P1

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Với những hướng dẫn ngắn gọn sau đây, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh rất dễ dàng. Ngay cả khi đang trên đường vi vu du lịch, bạn cũng sẽ có tấm ảnh xinh đẹp để đăng lên Instagram!

1. Thêm ảnh để chỉnh sửa trong Lightroom cho thiết bị di động

Lightroom cho ứng dụng di động là một nơi tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh cho Instragram. Hãy sử dụng hình ảnh trong bộ sưu tập Lightroom của bạn. Hoặc một cách rất thú vị khác, sử dụng máy ảnh kèm theo của phần mềm Adobe. Để hiểu thêm về thao tác, xem clip Sử dụng camera Adobe.

Để thêm tấm ảnh bạn muốn từ cuộn camera vào bộ sưu tập trên Lightroom, nhấn Add Photos ở phía dưới màn hình. Chọn một tấm ảnh, nhấn Add 1 Photos để thêm chúng vào bộ sưu tập Lightroom Photos.

Nếu muốn mở ảnh để điều chỉnh, hãy nhấn vào bộ sưu tập Lightroom Photos. Sau đó, nhấn vào bức ảnh.

2. Thao tác chỉnh sửa qua cắt ảnh

Cắt hình ảnh theo dạng vuông trên Lightroom cho thiết bị di động. Như vậy, ảnh sẽ có hình dạng như bạn muốn trên Instagram.

Nhấn công cụ Crop ở phía cuối màn hình. Nhấn nút Aspect 1×1 để tạo ra một hộp cắt hình vuông. Sau đó, kéo tấm ảnh để di chuyển chúng xung quanh bên trong hộp cắt. Khi đã hài lòng với cấu trúc ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng kiểm tra ở góc phải phía trên. Thao tác này giúp bạn lưu lại hình ảnh đươc cắt.

3. Thêm vào một cài đặt trước để chỉnh sửa

Preset là một công thức truyền thống của các chỉnh sửa để tạo ra sản phẩm mơ ước. Sử dụng một Preset có sẵn trên Lightroom cho di động sẽ giúp bức ảnh của bạn sở hữu thần thái đặc biệt.

Nhấn biểu tượng Preset ở phía cuối màn hình. Chọn một mục cho cài đặt sẵn, ví dụ như mục Color. Sau đó, chỉ cần nhấn vào một Preset để bắt đầu sử dụng chúng.

Cài đặt High Contrast dưới đây tạo ra độ tương phản, tăng sự khác biệt giữa sáng – tối. Tone màu này khiến bức ảnh có một vẻ thu hút độc đáo.

(Còn nữa)

Xem thêm tại Tạo ảnh đẹp với Lightroom cho di động để post trên Instagram – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.