Chụp ảnh đẹp hơn với camera trong phần mềm Adobe Lightroom - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Chụp ảnh đẹp hơn với camera trong phần mềm Adobe Lightroom – P2

Adobe Lightroom

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

(tiếp theo)

Tiếp nối bài viết phần 1, chúng ta sẽ tìm hiểu các bí quyết có được tấm ảnh đẹp bằng Lightroom. Camera hỗ trợ bởi phần mềm giúp bạn cân bằng điều kiện ánh sáng, tạo hiệu ứng độc đáo. Qua đó, mọi sản phẩm thu được khi chụp ảnh sẽ đều đặc sắc với dấu ẩn riêng đặc sắc.

4. Sử dụng cài đặt sẵn xuyên suốt sau khi chụp ảnh

Presets là công thức truyền thống của các chỉnh sửa ảnh. Nhờ chúng, tấm ảnh sẽ có được thần thái tuyệt vời nhất. Hãy ứng dụng một Preset. Qua đó, bạn có thể xem trước những bản đặc biệt khác nhau từ tấm ảnh trước khi ghi lại khoảnh khắc.

Nhấn biểu tượng Preset.

Chọn một Preset. Các Preset bao gồm: High Contrast, Warm Shadows, High Contrast Black and White hay Flat Black and White. Chúng tôi sử dụng cài đặt Warm Shadows cho bức ảnh dưới đây.

Sau khi ghi lại bức hình, bạn có thể điều chỉnh ảnh với tất cả các cài đặt trong Preset. Các cài đặt này đều có chức năng linh hoạt. Theo đó, bạn có thể quay trở lại bức ảnh ban đầu bất cứ lúc nào.

Chú ý: Các phễu lọc sáng tạo có thể khả dụng với Iphone 5,5s,5c và các đời sau. Điều này cũng ứng dụng được với IPad 2,3,4, Ipad Air và các thiết bị đời tiếp theo.

5. Tiến hành chụp ảnh

Nhấn nút Shutter để ghi lại khoảnh khắc, khung cảnh bạn yêu thích.

Camera của Adobe sẽ tự động lưu lại hình ảnh bạn vừa chụp trong bộ sưu tập Lightroom Photos. Nhấn mũi tên ở góc trái bên trên màn hình để xem bộ sưu tập ảnh của bạn

Trải nghiệm các cài đặt khác nhau khi chụp ảnh

Hãy thử nghiệm các cài đặt khác nhau trên camera của Adobe Lightroom cho di động. Bạn sẽ tạo ra những tấm ảnh hết sức thú vị.

Tiếp tục chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh trên Lightroom cho mobile. Hoặc cách khác, bạn có thể đồng bộ hóa bộ sưu tập trên Lightroom CC để có thể chỉnh sửa nhiều hơn.

Nếu chưa có Lightroom CC trên máy tính, hãy download ngay tại Ađobe Creative. Ngay bây giờ, bạn có thể chụp ảnh với Lightroom CC cho máy tính hoặc mobile với một bản dùng thử miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Sở hữu ảnh đẹp với in-app camera của Adobe – P1.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bằng LightRoom.