Typography cho website - tạo với Adobe Muse (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Typography cho website – tạo với Adobe Muse (P1)

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ học cách tạo typography. Đặc biệt, đây là loại font chữ cách điệu dùng cho website. Nhờ vậy, bạn có thể làm đẹp cho trang web mà không cần viết thêm mã lập trình. Có thể nói, kĩ năng này vô cùng quan trọng với các designer thiên về chuyên môn thiết kế web. Hi vọng rằng với các hướng dẫn chúng tôi đưa ra, bạn có thể tạo sản phẩm độc đáo, thú vị cho riêng mình.

Nếu là thành viên Creative Cloud, bạn có thể trực tiếp truy cập vào hàng nghìn kiểu font. Typekit sẽ hỗ trợ bạn với nhiều mẫu chữ đa dạng cho website để sử dụng dễ dàng trên mobile hay desktop.

1. Thêm kiểu font dạng Typography cho website từ Typekit

Tải xuống file beautiful-web-typography.zip và mở file Ike’s_Bikes_before.mu. Trở lại trạng thái Design và click vào công cụ Text. Chọn văn bản phía dưới tiêu đề Services. Sau đó, click vào kiểu chữ nổi lên trên bảng Text. Chọn + Add Web fonts từ menu chính.

2. Chọn một kiểu font để tạo Typography

Nhấn Get Started. Sau đó, nhấn thẻ Typekit trong cửa sổ Add Web Fonts. Tìm kiếm Adelle và chọn chúng trong trình duyệt font. Sau đó, nhấn OK.

Hãy duy trì việc chọn văn bản. Chọn Adelle Light từ danh sách font hiện ra.

Chú ý: Nếu bạn là thành viên Creative Cloud, bạn có quyền truy cập Typekit. Ở đây, chúng ta có thư viện mở rộng với hàng ngàn mẫu font từ Typekit. Để có được phần nhìn như trong bài viết, chúng tôi sử dụng font trong thư viện mở rộng.

3. Font chữ typography đồng điệu cho tiêu đề và thân văn bản

Cẩn thận lựa chọn các kiểu font khác nhau cho tiêu đề và thân văn bản. Điều đó sẽ đem lại cái nhìn mới mẻ, hiện đại cho website.

Sử dụng quy trình ở bước 1 để tạo font Prenton Ultra Condensed. Sau đó, với công cụ Text, chọn tiêu đề Service. Click danh sách font hiện lên trong bảng Control. Chọn Prenta Ultra Condensed > Regular.

(còn nữa)