Typography cho website - tạo với Adobe Muse (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Typography cho website – tạo với Adobe Muse (P2)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục thao tác tạo typography. Đây là kĩ năng quan trọng của thiết kế web, đặc biệt phục vụ sáng tạo văn bản. Với một designer thiên về tạo hình ảnh website, kĩ thuật này lại càng thiết yếu. Vì vậy, hi vọng rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Qua đó, tạo được nền tảng kiến thức, kĩ năng vững vàng, sẵn sàng chinh phục các dự án trong tương lai. Adobe Muse cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ tiện ích. Từ đây, bạn có thể làm hài lòng khách hàng bằng sản phẩm độc đáo, thú vị. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và thực hành linh hoạt bạn nhé!

4. Chỉnh sửa phong cách Paragraph với các typography

Hãy duy trì chọn tiêu đề bạn cần. Mở bảng Paragraph Styles. Phong cách H1+ rất đáng được lưu ý. Click biểu tượng Redefine Style để sử dụng mẫu font mới cho tiêu đề.

Chọn đoạn văn bản bên dưới tiêu đề Services. Phong cách The Body + nên được tô đậm trên bảng Paragraph Styles. Nhấn biểu tượng Redefine Style để chỉnh sửa phong cách. Tất cả thân văn bản từ giờ sẽ sử dụng Adelle Light.

Tip: Bạn cũng có thể click chuột phải vào một kiểu chữ. Chọn Redefine Style để cập nhật phong cách.

5. Viết hoa toàn bộ các chữ cái trong tiêu đề typography

Chọn tiêu đề Point Services với công cụ Text. Mở bảng Text (Windows > Text). Click vào biểu tượng Uppercase.

6. Dùng số mũ cho văn bản dạng typography

Chọn 00 trong bảng giá phía dưới tiêu đề 93 Point Service. Nhấn biểu tượng Superscript trên bảng Text. Làm các bước tương tự với giá trên trang.

(còn nữa)