Typography cho website - tạo với Adobe Muse (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Typography cho website – tạo với Adobe Muse (P3)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần cuối này, chúng ta sẽ cùng hoàn thành typography. Như các bạn đã thấy, những bước hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Từ đó, giúp bạn có đủ nền tảng kiến thức để thực hiện dự án trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn bạn phát huy sức sáng tạo, trí tưởng tượng. Chỉ khi đó, sản phẩm bạn tạo ra mới có sự thú vị, độc đáo, mang dấu ấn cá nhân. Chắc chắn, công cụ tiện ích từ Adobe Muse sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng tạo giao diện ấn tượng cho website. Như vậy, thiết kế có thể làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. 

7. Thay đổi bố cục văn bản ứng dụng typography trong danh sách

Mỗi loại font sử dụng bố cục riêng được mặc định cài đặt. Tuy nhiên, để tạo ra cái nhìn độc đáo, hãy sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau từ các kiểu font đa dạng. Thêm font Franklin Gothic URW Extra Condensed. Bạn có thể áp dụng quy trình ở bước 1.

Mở bảng Bullet (Windows > Bullets). Với công cụ Text, chọn danh sách phía dưới tiêu đề 67 Point Service. Nhấn nút danh sách cấu trúc để tạo danh sách.

Mở bảng Bullet, nhấn nút chọn bên cạnh danh sách được cấu trúc. Nhấn + New Character. Sau đó, click danh sách font hiện lên. Chọn Franklin Gothic URW Extra Condensed > Book. Nhấn cấu trúc hình kim cương. Sau đó, nhấn Add và OK.

8. Thêm các biểu tượng đầu dòng khác cho văn bản sử dụng typography

Bây giờ, bạn có thể nhấn hình kim cương ở bảng Bullet để sử dụng chúng.

Tip: Bạn có thể lưu chúng bằng phong cách văn bản mới. Mở bảng Bullet Styles và nhấn biểu tượng New Style. Sau đó, bạn có thể sử dụng kiểu kí hiệu cho tất cả các danh sách trên page.

9. Sử dụng gạch nối trong văn bản dùng typography

Chọn kiểu font có thể hỗ trợ gạch nối. Điều này sẽ cải thiện phần nhìn cho các kí tự đôi hoặc ba trông có vẻ chồng lên nhau khi đặt cạnh. Ví dụ, với “ff” và “fi“.

Font chữ Adelle bạn đã dùng với phong cách Body có chứa bên trong các gạch nối. Tuy nhiên, để đảm bảo gạch nối xuất hiện qua các trình duyệt hiện đại? Hãy mở File > Site Properties và click thẻ Content. Click vào danh sách Web Font Characters và chọn All.

Chúc các bạn thành công!