Teamwork với Adobe Stock - hướng dẫn chia sẻ tài nguyên - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Teamwork với Adobe Stock – hướng dẫn chia sẻ tài nguyên

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Hiện nay, teamwork là một công đoạn quan trọng giúp việc hoàn thành sản phẩm trong các ngành nghề sáng tạo, đặc biệt là thiết kế đồ họa được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thao tác đơn giản để chia sẻ tài nguyên Adobe Stock cho cả team làm việc!

1. Cài đặt profile nhóm teamwork trong Adobe Stock

Đi tới trang web Adobe Stock và kiểm tra để chắc chắn rằng profile của bạn đã được cài đặt ở tài khoản của cả nhóm tham teamwork. Hãy chú ý xem bao nhiêu sản phẩm được phép cấp quyền sử dụng chung cho một team nhiều người (số lượng sẽ hiện trên thẻ màu xanh). Bất cứ khi nào một thành viên trong team cấp phép sử dụng một tài nguyên, phần đếm số này sẽ được lập tức cập nhật.

2. Quan sát số lượng tài nguyên mà nhóm teamwork của bạn đã cấp phép

Bạn có thể dễ dàng quan sát được số lượng tài nguyên mà thành viên trong nhóm đã cấp phép hoạt động. Click vào profile của nhóm và chọn mục License History từ thanh kéo xuống bên dưới. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các tài nguyên được cấp phép với thông tin chi tiết của từng mục.

Bạn có thể cấp phép sử dụng tài nguyên với tư cách một khách hàng. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng chính tài nguyên đó để thiết kế cho một khách hàng khác, bạn phải sử dụng quyền cấp phép lại. Click nút License Again để mua một quyền cấp phép bổ sung. Để tìm hiểu kĩ hơn, hãy đọc bài viết Adobe Stock – hướng dẫn tìm và ứng dụng tài nguyên.

Bạn muốn sử dụng bất cứ tài nguyên nào trong này cho công việc? Bạn có thể download phiên bản độ phân giải cao mà không cần phải cấp phép lại cho chúng. Đơn giản, chỉ cần click vào ID của tài nguyên (con số màu xanh) và lưu hình ảnh vào một ổ lưu trữ trong máy tính cá nhân. Hoặc cách khác, mở chúng trong một ứng dụng trên màn hình. Nếu hình ảnh đã được cấp phép bởi một thành viên khác trong nhóm teamwork, phần mềm sẽ cho thấy chúng được gắn mác cấp phép màu xanh. Điều này thể hiện như hình bên dưới

3. Chia sẻ tài nguyên Adobe Stock với nhóm teamwork

Hãy hợp tác hiệu quả bằng cách lưu lại tất cả các tài nguyên sáng tạo của cả nhóm. Những thành phần đó bao gồm tài nguyên có sẵn, vector, kiểu chữ, họa tiết và màu sắc. Các thành phần trong một CC Library được chia sẻ nội bộ. Bây giờ, bạn có thể sử dụng dễ dàng các tài nguyên đó. Đồng thời, thành viên trong nhóm bạn có thể nhanh chóng truy cập vào đúng tài nguyên các bạn cần trong bất cứ phần mềm Adobe nào. Điều này dành cho cả ứng dụng trên điện thoại.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để chia sẻ tài nguyên Adobe Stock cho một nhóm làm việc. Chúc các bạn có những buổi teamwork thành công!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực.